Cách chuyển file từ Mac lên ổ USB và nhiều hơn thế nữa

Không thể chuyển tệp từ máy Mac sang ổ đĩa (Flash Drive) hoặc sao chép tệp từ máy Mac sang ổ cứng ngoài? Đây là một lỗi phổ biến mà người dùng Mac thường gặp phải. Đừng lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách chuyển hoặc sao chép dữ liệu từ Mac sang USB và các thiết bị lưu trữ khác.

Việc chuyển các tập tin từ Mac sang ổ đĩa, USB hơi khó. Bạn chỉ có thể đọc hoặc sao chép các tệp trong ổ đĩa dành cho Mac, nhưng bạn không thể ghi / chuyển hoặc chèn dữ liệu nếu ổ đĩa là NTFS. Đây là nguyên nhân gây ra lỗi.

Dành cho những ai chưa biết: Các ổ đĩa ngoài như ổ bút, thẻ SD, ổ cứng di động chỉ được định dạng trong hệ thống tệp NFTS dành cho người dùng Windows. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển tệp sang ổ đĩa bút hoặc ổ đĩa ngoài từ Mac & Windows, bạn cần sử dụng hệ thống tệp có tên FAT32 hoặc ExFAT.

Hãy nhớ rằng khi định dạng ổ pen trên Windows, bạn phải chọn FAT32 và sau đó định dạng chúng để hoạt động trên cả Windows và Mac.

>>> Xem thêm :  Phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng – Download CrystalDiskMark

Tương tự, trên Mac, chọn ExFAT trong khi định dạng. Nếu ổ đĩa nằm trong hệ thống NTFS, bạn chỉ có thể đọc tài liệu trong ổ đĩa, nhưng bạn không thể chèn hoặc ghi tệp vào ổ đĩa. Do đó, bạn cần kích hoạt hệ thống FAT cho ổ bút để nó hoạt động trên cả Windows và Mac.

Cách sao chép tệp từ Mac sang USB

Bước 1: Đi đến Disk Utility từ Launchpad hoặc tìm kiếm nó.

App Store trên Mac

Tại đây bạn có thể xem các thiết bị bên trong và bên ngoài. Nhấp vào bất kỳ ổ bút hoặc thiết bị bên ngoài nào từ bảng điều khiển ngoài cùng của Disk Utility như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình sau.

Giao diện Disk Utility

Bước 2: Bây giờ nhấp chuột phải vào ổ đĩa / thiết bị khác để xóa hoặc định dạng ổ đĩa hoặc bạn có thể nhấn trực tiếp vào nó Xóa bỏ từ phần trên cùng của Disk Utility. Sau đó, bạn có thể đổi tên ổ đĩa bút hoặc giữ nguyên tên cũ của nó.

Đổi tên ổ đĩa bạn muốn

Bước 3: Trong phần Định dạngbấm vào nó và chọn ExFAT.

Chọn ExFAT
  • Theo mặc định, nhiều ổ pen hoặc thiết bị bên ngoài có định dạng NTFS vì một số lỗi xảy ra khi chuyển tệp sang ổ pen trên Mac.
  • ExFAT cho phép ổ bút sao chép và dán hoặc đọc và ghi dữ liệu trên Mac.

Bước 4: Sau khi chọn ExFAT, hãy nhấp vào tùy chọn Xóa bỏ và đợi cho đến khi quá trình định dạng hoàn tất.

>>> Xem thêm :  Cách kết nối Macbook với máy chiếu chỉ trong 3 phút

Bước 5: Chọn xong.

Trên đây là cách sao chép dữ liệu và tập tin từ MacBook sang USB, ổ bút hoặc thiết bị lưu trữ ngoài khác. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.