Cách chuyển đổi file và folder sang ISO bằng UltraISO

Chuyển file ghost sang ISO không khó. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi tệp zip thành ISO và các định dạng tập tin phổ biến khác chỉ với UltraISO.

UltraISO

Tải xuống UItraISO

Khi ổ đĩa CD/DVD không còn được ưa chuộng và gần như biến mất khỏi thị trường, ISO trở thành một trong những định dạng tệp phổ biến nhất trên Internet. Nó được coi là một bản sao hoàn hảo của đĩa CD/DVD. Định dạng này thường được sử dụng trong các tệp lưu trữ chương trình lớn, chẳng hạn như hệ điều hành máy tính.

Mặc dù phổ biến nhưng không phải chương trình nào cũng mở được file ISO. Bạn cần nhờ đến các phần mềm chuyên dụng, trong đó nổi bật là UltraISO. Trong bài viết này Wikilaptop.com hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng UltraISO để chuyển đổi tập tin và thư mục sang ISO nhé!

UltraISO là gì?

UltraISO là phần mềm tạo ổ đĩa ảo, cập nhật hay chỉnh sửa file ISO mà không làm hỏng cấu trúc hay khả năng boot của file nếu có.

>>> Xem thêm :  Cách sử dụng Hyperlink để chèn liên kết trong Excel

Các tính năng chính của UltraISO:

  • Sao chép đĩa CD, DVD sang tập tin ISO.
  • Tạo tập tin ISO từ nội dung của đĩa CD, DVD.
  • Tối ưu hóa cấu trúc tập tin ISO.
  • Chuyển đổi BIN, IMG, CIF, NRG, BWI, DAA, DMG, HFS… sang định dạng chuẩn ISO.

Hướng dẫn convert file và thư mục sang ISO bằng UItraISO

Chuyển đổi một tệp hoặc thư mục thông thường thành tệp ISO không khó. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này với phần mềm UltraISO. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn khá mù mờ về công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi các tập tin, thư mục thông thường sang ISO bằng phần mềm UltraISO.

1. Tải phần mềm UltraISO.

2. Cài đặt phần mềm.

3. Mở vị trí chứa tất cả các tệp và thư mục của bạn.

4. Khởi chạy phần mềm UltraISO. Bạn sẽ có 2 lựa chọn để đưa file vào phần mềm này:

  • Kéo và buông: Chỉ cần kéo và thả tệp từ vị trí lưu trữ vào phần mềm.

Kéo thả file vào phần mềm

  • Sử dụng chính UltraISO: Bạn chọn tất cả các file theo tab Địa phươngrồi kéo và thả tất cả các tệp trong khu vực Đốt cháy.

Dùng UltraISO tự chèn file

5. Bấm vào Tập tin và chọn lưu thành tiết kiệm.

Chọn Save As để lưu lại

6. UltraISO tự động chuyển đổi tất cả các tệp và thư mục thành tệp ảnh ISO. Khi quá trình hoàn tất, hãy chọn một vị trí lưu và nhấp vào nút Tiết kiệm để lưu các tập tin ISO vừa tạo.

>>> Xem thêm :  Biến điện thoại thành Webcam di động cho PC với DroidCam

Chọn vị trí lưu, sau đó nhấp vào Lưu

Tất nhiên, UltraISO cũng được coi là một trong những phần mềm ghi đĩa CD/DVD tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng ghi tập tin và thư mục vào đĩa CD/DVD bằng UltraISO.

Cách ghi đĩa CD/DVD

Để ghi các tập tin và thư mục vào đĩa CD/DVD, hãy đưa một đĩa CD/DVD trắng vào ổ đĩa PC. Sau đó đưa các tập tin và thư mục vào phần mềm như 4 bước đầu tiên ở trên.

Nhấp vào biểu tượng Ghi để bắt đầu ghi

Sau khi bạn có tệp ISO nén tất cả dữ liệu bạn cần trên PC, hãy chọn kích thước đĩa và nhấn nút. Đốt cháy ngoài giao diện chính của UltraISO để bắt đầu ghi đĩa.

Cách sử dụng File Explorer để mount ảnh ISO

Nếu đang sử dụng Windows 10 hoặc 11, bạn không cần phần mềm của bên thứ ba để gắn các bản sao ISO. Bạn có thể làm mọi thứ mình cần ngay trong File Explorer mà không cần phải cài đặt thêm công cụ hoặc tải xuống phần mềm. Chi tiết về cách gắn ảnh ISO như sau:

  1. Mở Chương trình quản lý dữ liệuđiều hướng đến thư mục chứa hình ảnh ISO.
  2. Bấm đúp vào tệp iso để gắn kết nó.
  3. Sau khi được gắn, bạn sẽ thấy nó như một ổ đĩa mới trong máy tính này trên Windows. hệ thống xem tập tin iso Đây giống như một đĩa CD, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một đĩa CD bình thường.
  4. Giống như CD, bạn có thể nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn đẩy ra để ngắt kết nối tệp ISO sau khi hoàn tất quy trình. Sau khi xóa tệp này, bạn sẽ không thấy hình ảnh trong ổ đĩa cho đến khi bạn gắn lại.
>>> Xem thêm :  Cách chuyển định dạng ODS sang XLS
Cách mở tập tin ISO

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn các bước đơn giản và nhanh chóng để chuyển đổi các tập tin và thư mục thông thường sang tập tin ISO và cách ghi đĩa CD/DVD bằng UltraISO. Hi vọng các bạn có thể trải nghiệm phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!