Cách Chỉnh Độ Sáng Máy Chiếu Đơn Giản, Hiệu Quả

Việc sử dụng độ sáng máy chiếu không phù hợp có thể khiến hình ảnh bị mất nét, màu sắc không trung thực, tạo cảm giác khó chịu khi xem. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần tìm hiểu cách chỉnh độ sáng máy chiếu được Gia Tín Computer chia sẻ dưới đây.

Cách chỉnh độ sáng máy chiếu đơn giản hiệu quả

Bạn có thể áp dụng các cách điều chỉnh độ sáng máy chiếu được chia sẻ dưới đây để hình ảnh máy chiếu rõ nét và chân thực hơn.

Làm sạch các cổng nạp và xả khí

làm sạch cửa hút gió để máy chiếu sáng hơn

Nếu máy chiếu của bạn có tích hợp bộ lọc không khí có thể tháo rời, hãy tháo bộ lọc này ra và vệ sinh càng sớm càng tốt. Trên thực tế, máy chiếu khi hoạt động sẽ cho công suất phát sáng cao, tỏa nhiệt nhiều. Do đó, máy chiếu sẽ cần nhiều lồng khí để làm thiết bị bên trong, đảm bảo độ sáng và hình ảnh luôn rõ nét.

>>> Xem thêm :  Mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình phải làm thế nào?

Làm sạch ống kính

Về lâu dài, nếu bạn không vệ sinh ống kính máy chiếu, rất có thể bụi sẽ tích tụ xung quanh ống kính. Điều này sẽ chặn ánh sáng mà nó phát ra, dẫn đến độ sáng máy chiếu thấp hơn dự kiến. Bạn chỉ cần dùng khăn bông mềm để lau ống kính và thực hiện việc này định kỳ 3-6 tháng/lần.

Cách chỉnh độ sáng máy chiếu là chỉnh chế độ sử dụng

Sau khi áp dụng các cách trên mà độ sáng của máy chiếu vẫn không có chuyển biến tích cực thì bạn hãy Reset lại bóng đèn và tăng độ sáng lên. Trong trường hợp bạn đang cài đặt chế độ “ECO”, “Yên lặng”, “Tuổi thọ cao” thì máy hoạt động ở mức tối ưu giúp:

  • Kéo dài tuổi thọ của đèn.
  • Hạn chế tiếng ồn từ quạt máy chiếu.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

máy chiếu chế độ ECO

Và việc cài đặt các chế độ trên sẽ làm cho công suất của đèn giảm đi, độ sáng của máy chiếu cũng giảm theo. Bạn có thể đặt lại chế độ hoạt động của máy chiếu bằng cách đặt biểu tượng “Đèn”.

Tìm kiếm thêm thông tin: Lỗi Máy Chiếu Bị Sọc Dọc – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Thay bóng đèn máy chiếu

Sau một thời gian dài sử dụng máy chiếu, bạn nên thay bóng đèn để tăng độ sáng. Khi đèn gần hết tuổi thọ, độ sáng của đèn sẽ giảm tới 50% so với ban đầu.

>>> Xem thêm :  Cách đặt vé xem phim trên Moveek

Tối ưu hóa độ sáng máy chiếu

tối ưu hóa độ sáng máy chiếu

Để tận dụng tối đa máy chiếu, hãy đóng cửa sổ và kéo rèm cửa (nếu phòng đang mở). Ánh sáng mặt trời đầy đủ khiến độ sáng của máy chiếu bị ảnh hưởng thậm chí ở mức hơn 4.000 lumen. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng các đèn trong phòng đã tắt hoặc có thể bật nhưng ánh sáng không được chiếu trực tiếp vào màn hình chiếu.

Điều chỉnh độ sáng trong máy chiếu

Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để điều chỉnh độ sáng máy chiếu.

  • Bước 1: Chọn thanh công cụ Menu trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa của máy chiếu.
  • Bước 2: Chọn mục cài đặt hình ảnh (Image hoặc Setup image).
  • Bước 3: Chọn Độ sáng và tăng dần cho đến khi đạt được độ sáng máy chiếu mong muốn. Cuối cùng, nhấn nút Menu một lần nữa để thoát.

Điều chỉnh độ sáng máy chiếu

Chuyển sang màn hình chiếu màu trắng

Một số người chọn màn hình màu xám – màu này sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn màu trắng, khiến hình ảnh bị nhòe. Mặt khác, màn chiếu màu trắng sẽ phản chiếu toàn bộ ánh sáng phát ra, giúp độ sáng trên máy chiếu trung thực hơn.

Nên để độ sáng của máy chiếu bao nhiêu là hợp lý?

Mức độ sáng của máy chiếu (được đo bằng ANSI LUMENS) sẽ được xác định tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng cụ thể như điều kiện không gian, mục đích sử dụng.

>>> Xem thêm :  Mời bạn đọc tải về bộ sưu tập hình nền phong cảnh dành cho iPhone, iPad và máy tính

Hiện nay, mức sáng tối ưu cho máy chiếu gia đình, phòng học, công ty trong gia đình là 2000 – 3000 Lumens. Tăng độ sáng trên con số này trong phòng thiếu sáng có thể khiến mọi người bị mỏi mắt và nhức mắt.

Trường hợp, máy chiếu được sử dụng trong phòng đủ ánh sáng (kể cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo) thì cần điều chỉnh ánh sáng từ 3000 – 5000 Lumens. Điều này sẽ giúp hình ảnh ở tất cả các góc của căn phòng được nhìn thấy rõ ràng.

Trên đây là một số chia sẻ đến bạn về cách chỉnh độ sáng máy chiếu, hi vọng bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích sau khi đọc bài viết. Để nhận được sự hỗ trợ liên quan đến mua bán, sửa chữa hay cho thuê máy chiếu, vui lòng liên hệ Gia Tín Computer để được tư vấn nhiệt tình.

Nguồn : Giatin