Cách chia đôi bảng, nối bảng trong Word

Chắc hẳn không ít lần bạn tạo một bảng trong Word và muốn tách nó ra nhưng vẫn giữ nguyên thứ tự để chia thành các dữ liệu riêng biệt. Việc phân chia bảng sau khi tạo sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các vùng dữ liệu khác nhau mặc dù đã nhập chung từ trước. Đây là một trong những thủ thuật văn phòng được dân văn phòng hay sử dụng.

Tải xuống Microsoft Office 2019 Tải xuống Microsoft Office 2016

Cách tách bảng hay nối các bảng lại với nhau trong Word cũng khá đơn giản, để bảng tính sau khi gộp hoặc chia được thống nhất và bắt mắt thì bạn nên chỉnh lại trước khi thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia và gộp các bảng trong phần mềm xử lý văn bản Microsoft Office.

Hướng dẫn chia bảng trong Word

Nếu không sử dụng Microsoft Office, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phần mềm xử lý văn bản khác như WPS, Open Office.

>>> Xem thêm :  Cách đặt vé xem phim CGV trên điện thoại

Trong bảng tính đã tạo trước đó trên Word, đưa con trỏ chuột đến vị trí muốn chia bảng và chọn menu Bố trí. Sau đó bấm chọn Chia bảng.

Giao diện bảng chia
Giao diện bảng chia

Ngay sau đó bảng được chia đôi tại nơi chúng tôi đặt con trỏ. Vị trí bạn đặt con trỏ sẽ được chọn làm dòng đầu tiên của trang tính được cắt ra.

Bảng sau khi tách trên Word
Bảng sau khi tách trên Word

Cách hợp nhất các bảng trong Word

Tại giao diện chính của các bảng muốn gộp, bạn đưa chuột vào bảng và kéo đến vị trí của bảng còn lại theo ý muốn.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 bảng được ghép lại với nhau thành 1 bảng hoàn chỉnh.

Nhấn giữ và di chuyển bảng sang vị trí của bảng khác
Nhấn giữ và di chuyển bảng sang vị trí của bảng khác

Video hướng dẫn chia và gộp bảng trên Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia và gộp bảng trên phần mềm Word. Hy vọng với cách làm này bạn sẽ dễ dàng xử lý bảng trong văn bản một cách nhanh chóng.

Bạn có thể quan tâm: