Cách chặn chơi game online trên máy tính Windows 7, 8, 10

Làm cách nào để Cách chặn chơi game trực tuyến trên máy tính Windows 7, 8, 10? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn tắt kết nối internet của một ứng dụng game nhưng không biết cách thực hiện. Đây, chúng ta hãy Wikilaptop Tìm ra cách giải quyết vấn đề này!

Hướng dẫn cách chặn chơi game trực tuyến trên máy tính Windows 7, 8, 10

1. Cách chặn chơi game trực tuyến bằng Firewall theo cách thủ công

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải và cái nút Bắt đầu lựa chọn Bảng điều khiển

Bước 2: Lựa chọn Tường lửa Windows (Lưu ý như trong hình, chế độ Xem theo là biểu tượng Lớn)

Bước 3: Sau khi cửa sổ Tường lửa được mở, hãy chọn Cài đặt nâng cao trong menu bên trái

Bước 4: Lựa chọn Luật lệ nước ngoài trong menu bên trái rồi nhìn sang menu bên phải chọn Quy tắc mới…

Bước 5: Lựa chọn Chương trình, sau đó nhấn nút Chương trình

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chụp nhiều ảnh cùng một lúc trên Story Instagram

Bước 6: Bạn đánh dấu vào phần Đường dẫn chương trình này rồi sao chép đường dẫn của tệp đang chạy của phần mềm hoặc trò chơi và dán vào hộp bên dưới. Ở đây tôi sẽ lấy một ví dụ về chặn Phần mềm 7-zip trên Windows 10 32-bit.

Bạn có thể nhấn. cái nút Duyệt qua… để tìm tệp đang chạy (thường có phần mở rộng .EXE) hoặc mở nhanh bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của phần mềm hoặc trò chơi trên màn hình và chọn tính chất, sau đó bạn có thể thấy đường dẫn của ứng dụng đó trong Mục tiêu (nhớ bỏ dấu 2 ‘trước và sau)

Sau khi chọn, nhấn. cái nút Kế tiếp

Bước 7: Lựa chọn Chặn kết nối NSồ bấm nút Kế tiếp

Bước 8: Bước này bạn sẽ chọn các tùy chọn mà bạn sẽ chặn bao gồm Domain, Private và Public, bạn đánh dấu vào cả 3 cái này rồi nhấn nút. Kế tiếp

Bước 9: Nhập Name (tên) và Description (mô tả) để dễ quản lý rồi nhấn nút kết thúc

Bước 10: Như vậy là bạn đã chặn ứng dụng 7-zip kết nối internet thành công. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng chặn chơi trò chơi trực tuyến trong cửa sổ Luật lệ nước ngoài.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách chơi trò chơi Android trên PC mà không cần trình giả lập

2. Cách chặn chơi game trực tuyến bằng phần mềm OneClickFirewall

OneClickFirewall là phần mềm chặn ứng dụng kết nối Internet Win 7, 8, 10 nhỏ gọn và miễn phí. Thay vì thực hiện một thao tác khá dài dòng như trên, phần mềm này chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể thực hiện được. Và OneClickFirewall do Winaero phát triển và vẫn hoạt động dựa trên tính năng Tường lửa.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt Repeater Wifi TP-Link WR841N thành công 100%

Sau khi tải phần mềm về máy, bạn tiến hành cài đặt bình thường như các phần mềm khác. Phần mềm sẽ tự động thêm các tính năng của nó vào menu chuột phải bao gồm:

  • Chặn truy cập Internet. Tắt kết nối internet của ứng dụng.
  • Khôi phục quyền truy cập Internet. Bật lại kết nối internet của ứng dụng.

Để chặn kết nối mạng của một ứng dụng nhất định, ví dụ ở đây là Google Chrome Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Chặn truy cập Internet. Nếu bạn muốn khôi phục kết nối internet cho nó, chỉ cần nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Khôi phục quyền truy cập Internet. Quá đơn giản phải không! Chỉ cần một cú nhấp chuột và bạn đã hoàn tất quá trình chặn và bỏ chặn.

>>> Xem ngay: 6 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop tốt nhất

Ghi chú: Nếu bạn gặp lỗi không thể chặn kết nối internet bằng tường lửa, thì rất có thể tường lửa trên máy tính của bạn chưa được bật. Bạn có thể kiểm tra và bật tường lửa Firewall bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển, trong phần Xem theo, chọn Chế độ biểu tượng lớn. Sau đó bấm vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows cùng một bức tranh.

Bước 2: Tại đây, nếu bạn thấy dấu tích màu xanh lá cây như hình bên dưới có nghĩa là Tường lửa đã được bật. Và nếu có dấu X màu đỏ thì bấm vào mục Thay đổi cài đặt thông báo bật lên.

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi thời gian tắt màn hình, thời gian ngủ cho Laptop

Bước 3: Bấm chọn Bật Tường lửa của Windows trong 2 mục và nhấn VÂNG đồng ý.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giải pháp Nâng cấp Laptop Cũ để Chơi Game mượt hơn

Chúc may mắn!

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị lắp ráp máy tính để bàn chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng thì đừng ngần ngại đến với GIA TÍN Computer – 120 Nguyễn Hữu Thọ!

Nguồn : Giatin