Cách cập nhật WinRAR nhanh chóng chỉ sau 4 bước

Cập nhật WinRAR thường xuyên sẽ giúp bạn tận dụng được những tính năng mới nhất của phần mềm giải nén nổi tiếng này. Đây là cách cập nhật WinRAR trong 4 bước.

Cập nhật WinRAR lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn thường xuyên học tập và làm việc trên máy tính, lượng dữ liệu bạn lưu trữ theo thời gian sẽ tăng lên. Bạn có thể thêm nhiều ổ đĩa, lưu vào USB hoặc xóa dữ liệu. Tuy nhiên, các phương pháp này tốn kém và khá mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một giải pháp đơn giản hơn giúp giảm đáng kể kích thước tệp. Đó là sử dụng một phần mềm nén tập tin.

Hiện tại, bạn có rất nhiều lựa chọn về các công cụ nén tập tin trên Internet, chẳng hạn như WinRaR, 7-zip, Peazip… Tuy nhiên, phần mềm lâu đời, nổi tiếng và đáng tin cậy nhất là WinRAR.

WinRAR là phần mềm trả phí nhưng thực ra bạn có thể sử dụng miễn phí với các chức năng nén và giải nén tập tin cơ bản. Bạn có thể chạy WinRAR trên cả Windows và Mac. Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn nên Cập nhật WinRAR mới để có thể sử dụng nó một cách linh hoạt, tối ưu nhất có thể.

>>> Xem thêm :  Những điều cần làm khi iPhone, iPad bị mất hoặc bị trộm

Cách cập nhật WinRAR

Phần mềm không được cập nhật thường xuyên thường phát sinh lỗi và có thể làm hỏng máy tính. Do đó, thường xuyên cập nhật WinRAR không chỉ giúp nó chạy tốt mà còn bảo vệ an ninh cho máy tính của bạn. Thật không may, WinRAR không có tùy chọn cập nhật tự động, vì vậy bạn phải thực hiện việc này theo cách thủ công. Cách kiểm tra phiên bản WinRAR và cập nhật:

Bước 1: Mở WinRAR

Mở WinRAR trên máy tính Windows hoặc Mac.

Tìm WinRAR trên Windows 10

Bước 2: Nhấp vào Trợ giúp và sau đó là Giới thiệu về WinRAR

Bấm vào tùy chọn Giới thiệu về WinRAR trong danh sách thả xuống Trợ giúp.

Đi tới Giới thiệu về WinRAR

Bước 3: Kiểm tra phiên bản

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới chứa các thông tin chi tiết và phiên bản của phần mềm WinRAR. Bây giờ tất cả các phiên bản cũ hơn 6.02 phải được cập nhật.

Kiểm tra phiên bản WinRAR

Bước 4: Tải xuống phiên bản WinRAR mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, hãy tải xuống WinRAR mới nhất từ ​​một nguồn uy tín. Download.com.vn là một gợi ý đáng tin cậy. Chỉ cần nhấn vào nút Tải xuống bên dưới.

Điều thú vị ở đây là tuy không phải là phần mềm miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng WinRAR để giải nén hoặc nén file mãi mãi mà không phải trả thêm phí.

Trên đây là cách cập nhật WinRAR. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm :  Thủ thuật Flickr cơ bản cho người mới bắt đầu