Cách cài đặt khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/ 8 /10

Người dùng nên Đặt khóa màn hình tự động sau khi máy tính không được sử dụng trong một khoảng thời gian (15 phút hoặc ít hơn). Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa màn hình theo cách thủ công. Bài báo dưới đây, Wikilaptop Xin hãy hướng dẫn tôi cách làm cài khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/8/10 đơn giản và nhanh chóng. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/8/10

Đầu tiên. Cách khóa màn hình máy tính bằng phím tắt

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay mà phải để một thời gian không quá lâu, bạn sợ rằng khi mở máy lên thì người khác có thể nhìn thấy thông tin. Để bảo vệ máy tính xách tay của bạn trong những trường hợp như thế này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Phương pháp 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + ERROR.
 • Phương pháp 2: Nhấn Ctrl + Alt + Del sau đó nhấn Khóa là được.
>>> Xem thêm :  Cách tăng tốc độ Download tối đa trên Máy tính, Laptop

Thao tác trên sẽ khiến những người muốn mở máy tính xách tay của bạn phải nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập trước đó.

Bấm vào ngay: Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhòe, mờ, không rõ hình.

2. Cách khóa màn hình laptop bằng cách tạo mẫu khóa Screen saver trên Windows 7

Ở laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, một cách khác để khóa màn hình máy tính là tạo màn hình khóa Screen saver. Để làm điều đó, bạn cần thực hiện hai bước:

 • Bước 1: Lời đầu tiên, các bạn! Nhấp chuột phải vào màn hình sau đó nhấn chọn Cá nhân hóa.

 • Bước 2: Trong phần Cá nhân hóa, tiếp tục nhấp vào Bảo vệ màn hình.

 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện ra Cài đặt. Tại đây, vui lòng đánh dấu vào ô Trên sơ yếu lý lịch, hiển thị màn hình đăng nhập và cuối cùng bạn nhấn ĐƯỢC RỒI được thiết lập thành công.

Đừng bỏ lỡ: Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

3. Cách khóa màn hình laptop trong cài đặt hệ thống trên Windows 8 / 8.1

Cũng giống như laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8 / 8.1 Ngoài ra còn có một cách đơn giản để khóa màn hình máy tính ngoài việc sử dụng phím tắt. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở thanh tìm kiếm và gõ cụm từ “Hệ thống”Và nhấn chọn Cài đặt.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào Khóa máy tính khi tôi để nó một mình trong một khoảng thời gian.

 • Bước 3: Khi bạn hoàn thành thao tác ở bước 1 và bước 2, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Ở đây bạn thấy mặt hàng Bảo vệ màn hìnhbạn chọn loại bảo vệ màn hình và nhấn ĐƯỢC RỒI thiết lập đã hoàn tất.
>>> Xem thêm :  Download Kho Báu Huyền Thoại Cho iPhone, iPad – Tải miễn phí

Ghi chú: Mặc dù phương pháp này vẫn có thể giúp khóa màn hình máy tính của bạn một lúc, nhưng nó sẽ không hỏi mật khẩu và phương pháp này thường được sử dụng để khóa màn hình máy tính.

Kiểm tra nó ngay: Cách ghi âm trên laptop hệ điều hành Windows 7, 10 “

4. Cách tự động khóa màn hình laptop thông qua tính năng bảo vệ màn hình trên Windows 10

Nếu máy tính xách tay bạn đang sử dụng đang sử dụng hệ điều hành Windows 10. Bạn cần cài đặt khóa máy tính. Bạn có thể làm theo các bước sau lần lượt:

 • Bước 1: Trong hộp thoại Chạybạn gõ “control table.cpl ,, @ screenaver”Để có thể mở hộp thoại cài đặt chế độ màn hình.
 • Hoặc bạn có thể chọn một phương pháp khác để mở hộp thoại cài đặt, đó là nhấp vào Ứng dụng cài đặttiếp tục nhấn chọn Cá nhân hóa và cuối cùng chọn Cài đặt trình bảo vệ màn hình.

 • Bước 2: Khi hộp thoại được mở ra, bạn chọn thời gian máy sẽ tự động khóa (thường đặt là 1 phút), tích vào ô Sơ yếu lý lịch, màn hình hiển thị màn hình đăng nhập và cuối cùng nhấn ĐƯỢC RỒI hoàn thành Đặt để tự động khóa màn hình máy tính.

5. Cách cài đặt khóa màn hình máy tính bằng phần mềm Smart PC Locker Pro

Phần mềm Smart PC Locker Pro là phần mềm giúp người dùng máy tính khóa nhanh màn hình và buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu nếu muốn sử dụng thiết bị. Đây là phần mềm có thể giúp bảo mật máy tính của bạn rất cao. Để sử dụng phần mềm này để khóa màn hình máy tính, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành tải, mở và cài đặt phần mềm Smart PC Locker Pro vào hệ thống máy móc.
 • Bước 2: Khi bạn tiến hành khởi chạy chương trình phần mềm, tại Tab tủ khóabạn nhập mật khẩu. và lưu mật khẩu ở đó. Khi hệ thống thông báo bạn đã lưu mật khẩu thành công, hãy tiếp tục bước 3.
 • Bước 3: Bạn bấm chọn chuyển hướng Cài đặt để tiến hành thiết lập. Tab này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để khóa màn hình máy tính như: Thiết lập tự động khóa màn hình máy tính sau một thời gian không hoạt động (Hệ thống khóa tự động sau), tự động tắt sau một khoảng thời gian khóa màn hình máy tính (Tắt Windows sau khi PC bị khóa)…
 • Bước 4: Bấm chọn Trình độ cao cho các cài đặt nâng cao hơn như: Khóa tất cả ổ đĩa CD trên máy khi hệ thống bị khóa (Khóa tất cả trình điều khiển CD-ROM khi máy tính bị khóa)…
 • Bước 5: Bạn thiết lập phím tắt để được hướng dẫn chương trình tại Tab phím nóng.
 • Bước 6: Bạn cài đặt ngôn ngữ trong Tab ngôn ngữ.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn quay lại tab Locker để nhấn chọn Khóa PC để khóa thiết bị.
>>> Xem thêm :  Sửa lỗi search trên window 7 – Fix Windows 7 Search Not Working

Qua bài viết trên, bạn đã biết Cách cài đặt khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/8/10 sau đó không phải là nó? Hy vọng bạn có thể làm cho máy tính của bạn an toàn hơn. Để tìm hiểu thông tin về kinh nghiệm sử dụng máy tính, laptop các bạn hãy đến với GIA TÍN Computer chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!

Bạn đã biết rồi: Thay (sửa) màn hình laptop tại đà nẵng

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin