Cách cài đặt Driver card màn hình rời đơn giản, hiệu quả

Bài báo dưới đây, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn cách cài đặt trình điều khiển card màn hình rời đơn giản và hiệu quả. Thực ra cách cài đặt khá dễ dàng tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm và cài đặt hoặc vì lý do nào đó mà không tìm được driver phù hợp cho máy của mình. Card màn hình của máy tính. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt driver card màn hình rời đơn giản và hiệu quả

Trường hợp 1: Nếu bạn đã biết thương hiệu VGA (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này rất dễ, nếu bạn đã biết card màn hình của mình đang sử dụng nhãn hiệu gì thì chỉ cần vào trang chủ của hãng đó để tải về và cài đặt. Và đây là đường dẫn để truy cập vào trang chủ của 3 nhà cung cấp VGA phổ biến nhất hiện nay:

1. Cài đặt trình điều khiển card màn hình rời VGA sản phẩm NVIDIA

Bước 1: Ngày thứ nhất, truy cập địa chỉ trang web của Nvidia để tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Bước 2: Trong phần Tải xuống trình điều khiển NVIDIAsẽ có hai tùy chọn tìm kiếm trình điều khiển cho người dùng cách tìm kiếm thủ công (Lựa chọn 1) và cách tìm kiếm tự động (Lựa chọn 2). Ở đây, chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách tìm driver theo cách thủ công vì cách thứ hai khá đơn giản.

Trong phần lựa chọn 1người dùng sẽ chọn thông tin sau:

  • Loại sản phẩm: Loại card màn hình bao gồm thông tin GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.
  • Dòng sản phẩm: Dòng card màn hình rời cụ thể. Chẳng hạn như card màn hình GeForce 600 Series, nForce 9 Series…
  • Sản phẩm: Tên cụ thể của từng loại card màn hình. Ví dụ như card màn hình GeForce GTX 690, Quadro K5000M…
  • Hệ điều hành: Hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng.
  • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chế icon “thương thương”của Facebook cực thú vị

Lựa chọn Tìm kiếm cho trang web để thực hiện tìm kiếm.

Bước 3: Phiên bản trình điều khiển mới nhất xuất hiện, vui lòng chọn. cái nút Tải xuống để tải xuống thiết bị của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, bạn cài đặt nó bằng cách chọn phần mềm. Sau đó, một hướng dẫn lựa chọn sẽ xuất hiện vị trí giải nén phần mềm. Bạn nên chọn Máy tính để bàn dễ tìm và dễ xóa sau khi cài đặt xong.

Chọn nút VÂNG để tiến hành giải nén.

Bước 5: Hộp thoại cài đặt xuất hiện, sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục

Bước 6: Lúc này, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, 1 là bạn cài đặt theo khuyến nghị của NVIDIA (Express), 2 là để bạn cài đặt theo yêu cầu Của bạn (Tùy chỉnh).

Theo chúng tôi, bạn nên chọn cách cài đặt thứ hai. Vì bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các tùy chọn không cần thiết hoặc không được hỗ trợ trên thiết bị đang sử dụng. Chọn lệnh Tập quán và hãy nhấn tiếp theo.

Bước 7: Tiếp theo, sẽ có các tùy chọn cho bạn lựa chọn. Đối với các máy tính thông thường không hỗ trợ xem 3D, bạn có thể bỏ qua tùy chọn này. nhấn tiếp theo để quá trình cài đặt tiếp tục.

Bước 8: Cửa sổ cho biết trình điều khiển đang được cài đặt sẽ xuất hiện.

Sau đó nhấn chọn Khởi động lại ngay để khởi động lại máy. Đến đây, quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Sau khi cài đặt trình điều khiển, bạn sẽ thấy một số khác biệt nhỏ sau khi cài đặt và cập nhật trình điều khiển mới. Chúc may mắn với việc cài đặt.

>>> Tham khảo ngay: Cách tắt Card đồ họa tích hợp để sử dụng card màn hình rời NVIDIA

2. Cài đặt trình điều khiển card màn hình rời Intel VGA

Hiện tại, công ty Intel cũng được hỗ trợ phần mềm tự động nhận dạng trình điều khiển và cho phép cài đặt phiên bản mới nhất của thiết bị chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Với công cụ này của Intel, nó sẽ hỗ trợ bạn cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển cho bất kỳ thiết bị Intel nào. Tất cả sẽ được tự động nhận dạng và cập nhật các trình điều khiển mới nhất.

>>> Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật trên Mozilla Firefox

Để có thể nâng cấp và cài đặt trình điều khiển VGA Intel, vui lòng làm theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết https://www.geforce.co.uk/driverssau đó bấm vào nút Tải ngay.

Bước 2: Hạnh kiểm cài đặt tập tin Tôi vừa tải nó xuống máy tính của mình chạy chương trình Và sau đó quét trình điều khiển.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của phần mềm để tiếp tục Thiết lập hoặc là theo dõi nâng cấp trình điều khiển cho máy tính của bạn.

Đây là một trong những cách phổ biến để cài đặt card màn hình rời.

3. Cài đặt trình điều khiển card màn hình VGA rời AMD (ATI)

Bạn vừa mua cho mình một card màn hình rời ATI. Sau khi cài đặt card màn hình vào bo mạch chủ, việc tiếp theo bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển ATI để nó hoạt động. Bạn vẫn đang bối rối và không biết xử lý như thế nào?

Trong các loại card màn hình rời, ATI luôn gây ra nhiều khó khăn không chỉ cho người mới bắt đầu mà cả những người đã có kinh nghiệm về phần cứng máy tính.

Cách dễ nhất để bạn cập nhật trình điều khiển của card đồ họa rời ATI là sử dụng một phần mềm có tên Chất xúc tác ATI.

Để có thể sử dụng phần mềm, bạn đến trang chủ của AMD đã sẵn sàng Tải xuống và chọn chính xác các thông số của máy tính và hệ điều hành.

Sau khi bạn lựa chọn xong, phần mềm này sẽ tự động tải xuống trình điều khiển để bạn cài đặt.

Trường hợp 2: Nếu bạn không biết máy tính của mình đang sử dụng VGA của hãng nào

Trường hợp này chúng ta sẽ có 2 cách xử lý đó là sử dụng phương pháp loại trừ hoặc sử dụng phần mềm tra cứu tài xế trực tuyến.

>>> Xem thêm :  PUBG Mobile: Kết hợp vũ khí tốt nhất trên bản đồ Sanhok

1. Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ sẽ liên quan đến hướng dẫn trong trường hợp 1 nên mình sẽ hướng dẫn trước cho các bạn.

Đang làm: Các bạn thực hiện tương tự các bước cài driver VGA của hãng như hướng dẫn ở trên.

Đầu tiên là truy cập trang nhận dạng Trình điều khiển của NVIDIA (liên kết) -> tìm dấu “Tự động phát hiện GPU của bạn”-> chọn TỰ ĐỘNG PHÁT HIỆN GPU CỦA BẠN để bắt đầu quét.

Nếu đúng với hãng driver card màn hình bạn đang sử dụng thì sẽ có link tải cho bạn, ngược lại sẽ hiện ra thông báo như sau:

-> Gõ, máy tính của bạn không phải là NVIDIA.

Tiếp theo, bạn vào trang kiểm tra của AMD, link kiểm tra đã có ở trên, bạn thao tác tương tự. Nếu đúng nó sẽ hiển thị link download cho bạn, ngược lại nó sẽ hiển thị thông báo lỗi.

>>> Xem ngay: Cách dễ nhất để kiểm tra card màn hình máy tính xách tay

2. Phần mềm tự động tìm kiếm Driver

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quét driver trực tuyến như: DriverEasy Pro, Trình cài đặt trình điều khiển Snappy hoặc là Chip 3DP để quét và tìm trình điều khiển VGA (GPU) của máy tính một cách nhanh chóng.

Ghi chú:

  • Hầu hết các máy tính xách tay hay Notebook bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng card màn hình tích hợp (Onboard card).
  • Các loại card này thường lấy RAM có sẵn trên máy tính để sử dụng, chỉ một số máy tính cao cấp, máy tính chuyên dùng để chơi game thì mới sử dụng RAM riêng và tất nhiên loại này sẽ mạnh hơn rất nhiều. nhiều rồi.
  • Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến VGA, đừng ngần ngại nâng cấp lên phiên bản mới nhất, điều này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt trình điều khiển card màn hình rời trong số các nhà sản xuất card VGA (GPU) lớn nhất hiện nay là Intel, Nvidia và AMD. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

>>> Đừng bỏ lỡ: Laptop có lắp được card màn hình rời hay không?

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin