Cách bảo mật gmail bằng mã OTP

Ngày nay, khi các thiết bị điện thoại thông minh, tivi thông minh trở nên rất phổ biến và thông dụng thì Gmail đã trở thành hệ thống email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, bởi tất cả các thiết bị đều sử dụng hệ điều hành Android. Những điều cần sử dụng gmail. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn rất chủ quan trong công việc bảo mật gmail, họ nghĩ đơn giản có gmail chỉ để sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành android nếu mất 1 tài khoản gmail thì tạo gmail khác, nhưng người dùng không biết rằng gmail không chỉ để gửi và nhận mail, sử dụng và thiết lập các ứng dụng trên CH. Chơi mà còn liên quan đến bảo mật thiết bị, bảo mật thông tin cá nhân, danh bạ và các tài khoản liên quan khác do gmail đăng ký, …

Vì vậy, việc bảo mật tài khoản gmail là vô cùng quan trọng, tôi khuyên bạn nên thiết lập bảo vệ tài khoản gmail của mình ngay sau khi đăng ký gmail để tránh trường hợp đáng tiếc bị mất tài khoản gmail. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bảo mật tài khoản gmail của mình thì hãy xem hướng dẫn cách bảo mật gmail Bằng cách xác minh OTP qua tin nhắn điện thoại, tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

>>> Xem thêm :  Lọc và loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook với Friend Ranking Extension

Cách bảo mật gmail bằng mã OTP

OTP là mã bảo mật gửi một lần qua tin nhắn, đây là cách xác minh hai bước đơn giản nhưng hiệu quả, không chỉ dùng được trên gmail mà còn rất phổ biến trên các hệ thống mail khác. xác minh giao dịch tài khoản ngân hàng, …

Cách bật xác thực OTP trên Gmail

– Đăng nhập gmail> bấm vào biểu tượng tài khoản gmail> chọn Quản lý tài khoản Google

quản lý tài khoản gmail

– Chọn Xác minh 2 bước

Xác minh 2 bước cho gmail

– Chọn Start

bảo mật gmail bằng mã 01

– Gmail sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu của bạn> chúng tôi nhập mật khẩu Gmail của bạn > nhấn Kế tiếp

bảo mật gmail bằng mã email 02– Nhập số điện thoại nhận mã OTP> chọn phương thức nhận mã OTP là Tin nhắn > chọn Kế tiếp

bảo mật gmail bằng mã otp 03

– Kiểm tra tin nhắn trên điện thoại> nhập mã OTP mã nhận được vào> chọn KẾ TIẾP

bảo mật gmail bằng mã otp 04

– Chọn TRÊN để bật xác minh 2 bước qua OTP

bảo mật gmail bằng mã email 05

– Số điện thoại đã được xác minh

bảo mật gmail bằng mã otp 06

– Xác minh 2 bước OTP được bật

bảo mật gmail bằng mã otp 07

– Sau khi kích hoạt xác thực OTP 2 bước thành công, khi đăng nhập gmail sẽ yêu cầu xác thực 2 bước, ban đầu chúng ta đăng nhập bằng mật khẩu, nếu mật khẩu hợp lệ thì OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại, chúng ta nhập OTP và chọn TIẾP THEO để xác minh rằng gmail là mới.

bảo mật gmail bằng mã email 08

– Để tăng tính bảo mật cho gmail chúng ta cần kiểm tra xem đã thêm số điện thoại và email khôi phục cho gmail hay chưa, nếu không chúng ta cần thêm email khôi phục và số điện thoại để phòng trường hợp không đăng nhập được. Chúng tôi có thể sử dụng email hoặc số điện thoại khôi phục để đặt lại mật khẩu.

>>> Xem thêm :  Cách up ảnh lên facebook giữ nguyên chất lượng

tài khoản gmail an toàn

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong một số bước để bảo mật gmail, hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản gmail của mình an toàn hơn.

Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/