Cách ẩn nội dung văn bản trong Microsoft Word

Ẩn nội dung trên văn bản Từ Đôi khi chúng ta cần giữ bí mật những thông tin quan trọng hoặc muốn tạo những bản in có nội dung gần giống nhau mà không cần phải xóa đi xóa lại.

Word nói chung và Microsoft Văn phòng nói chung là một trong những công cụ chỉnh sửa phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng thành thạo và hiểu nhiều thủ thuật Word không chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn mà còn làm việc hiệu quả hơn với phần mềm soạn thảo này.

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Bước 1: Mở tài liệu Word, bôi đen văn bản bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào văn bản, chọn Nét chữ.

Nét chữ

Bước 3: Một hộp thoại mới xuất hiện, vui lòng đánh dấu vào tùy chọn Ẩn giấu trong phần Tác dụng đã VÂNG.

Ẩn giấu

Lúc này, tài liệu soạn thảo của chúng ta sẽ ẩn ngay nội dung đã bôi đen trước đó.

>>> Xem thêm :  Cài đặt visio 2007 full

VÂNG

Kiểm tra xem tài liệu Word có nội dung ẩn không?

Một cách đơn giản để kiểm tra xem tài liệu Word mà chúng ta nhận được hoặc đang trong quá trình soạn thảo có bị ẩn nội dung nào không? Bạn có thể bôi đen toàn bộ văn bản đó chuột phải, chọn Nét chữ.

Nếu trong hộp thoại xuất hiện thì bạn thấy tùy chọn Ẩn giấu Có một dấu tích, có nghĩa là một cái gì đó đã được ẩn.

Hiển thị văn bản ẩn trên Word

Nếu chúng ta muốn thay đổi quá trình ẩn nội dung trên, hoặc muốn xem toàn bộ nội dung ẩn trên tài liệu này, chúng ta chỉ cần mở lại tài liệu rồi nhấn chuột trái vào biểu tượng. Hiển thị / Ẩn dấu đoạn văn (giống như chữ P ngược).

Quang cảnh

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra nội dung nào đã được ẩn và vị trí của nó thông qua các biểu tượng nằm ở đầu và cuối văn bản.

In tài liệu Word có nội dung ẩn

Nếu bạn muốn sử dụng văn bản ẩn và thậm chí in nó, bạn cần phải trải qua một bước tùy chỉnh khác. Đặc biệt:

Bước 1: Mở văn bản cần in (văn bản có nội dung đã được làm ẩn).

Bước 2: Chọn Tệp / In / nhấn tiếp Thiết lập trang phía dưới.

In

Bước 3: Trong hộp thoại mới, nhấp vào Tùy chọn in.

Giấy

Bước 4: Các cửa sổ Tùy chọn Word xuất hiện, chọn trưng bày. Sau đó đánh dấu vào mục In văn bản ẩn Sau đó tiến hành in như bình thường.

>>> Xem thêm :  "Review" Top Những Phần mềm kiểm tra sức khỏe Ổ cứng hiệu quả nhất

trưng bày

Bảo vệ tài liệu Word

Bước 1: Để đảm bảo tài liệu của bạn an toàn và tránh khỏi những con mắt tò mò, bạn có thể nhấp chuột trái Xem lại / Bảo vệ tài liệu hoặc Hạn chế chỉnh sửa.

Ôn tập

Bước 2: Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện, đánh dấu vào Giới hạn định dạng cho một số kiểu lựa chọn và chọn tiếp theo Cài đặt.

Cài đặt

Bước 3: Đánh dấu vào các tùy chọn trong “hộp kiểm” và đảm bảo rằng không có tùy chọn nào được chọn. Hoặc bạn luôn có thể nhấp chuột trái Không có để loại bỏ hoàn toàn các tùy chọn trong đó VÂNG để tiết kiệm.

Phong cách

Bước 4: Chọn KHÔNG trong thông báo tiếp theo.

đúng

Bước 5: Đánh dấu vào Chỉ cho phép loại chỉnh sửa này trong tài liệu và thay đổi tùy chọn bên dưới thành Không có thay đổi (Chỉ đọc).

Cho phép

Bước 6: Lúc này một cửa sổ hiện ra cho phép chúng ta sử dụng mật khẩu để bảo vệ tài liệu của mình. Đảm bảo rằng đó là mật khẩu có độ khó cao để có kết quả tốt nhất. VÂNG hoàn thành.

VÂNG

Đó là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn ẩn nội dung tài liệu Word hoặc xem lại và in văn bản đó. Đây là một trong những Thủ thuật từ Rất đẹp và tiện dụng để bạn giữ an toàn cho các tài liệu quan trọng của mình hoặc khi chia sẻ chúng với người khác mà không muốn họ chỉnh sửa bất cứ điều gì trong nội dung của bạn.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp các lỗi Youtube phổ biến nhất (Error Youtube 500, 501, 502, 503...)