Binh pháp Cờ Tướng: Các thế khai cuộc hay nhất

Cờ vua Trung Quốc từ lâu đã là một Game, một sở thích không thể thiếu đối với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam, không chỉ trong số những người trung niên, hay người già, mà Cờ vua còn có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với ngay cả những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên, thậm chí cả phụ nữ hoặc một quốc gia không thuộc châu Á. Cờ Trung Quốc không khó chơi, nhưng cũng không dễ chơi – câu có vẻ như chỉ vui, nhưng đúng.

Chơi cờ Trung Quốc (Xiangqi) được chia thành ba giai đoạn: Khai mạc – Trung – Chung kết. Mỗi người có quan điểm và nhận xét riêng về từng giai đoạn này. Một số người tin rằng điều quan trọng nhất là Trung, bởi vì đó là lúc người chơi đưa ra các quyết định, chiến thuật và tính toán quan trọng được thể hiện. Cũng có những người cho Cruelty một ý tưởng thực sự quan trọng (theo “Vụ thảm sát toàn diện”). Bởi vì không phải là không có lý khi nói: “Nếu bạn mất hai chiếc xe của mình, bạn sẽ lãng phí nó và gặp thời gian tốt đẹp, nó sẽ thành công”, có nghĩa là cho dù thời Trung cổ, nếu không thuận lợi, thì dù là vô dụng, dù mạnh mẽ. không thể được sử dụng. vâng, sử dụng đúng chỉ là một mảnh rác. Trong khi phần yếu nhất, nếu có cơ hội và được sử dụng đúng lúc và đúng chỗ, sẽ tạo ra vấn đề.

Nhưng với rất nhiều “giả mạo”, họ nói rằng Opening thực sự quan trọng và bạn có thể nhận ra ai là người giỏi nhất chỉ trong 5 nước đi đầu tiên của Game đó.

Game cờ vua hay nhất trong cờ vua Trung Quốc hiện đại

Mở tốt, người chơi sẽ có cơ hội thoát khỏi quân đội, nhanh chóng triển khai phòng thủ – phòng thủ, tận dụng lợi thế của quân đội và tránh các tư thế khi thao túng bài tiếp theo.

>>> Xem thêm :  Đáp án game Tao Biết Tuốt từ câu 1 - 100

Mỗi người có một cách chơi khác nhau, một phong cách chơi khác nhau khi chơi cờ, cũng không có luật lệ cụ thể hoặc ranh giới rõ ràng về cách Khai mạc là đủ, kéo dài trong bao lâu, bao nhiêu quốc gia. Tuy nhiên, có một số mẹo, những nguyên tắc cơ bản sau mà người chơi không nên bỏ qua là:

Đừng sử dụng một mảnh, một mảnh cho Game. (Đồng đều bảo vệ lẫn nhau, bình đẳng từ cả hai phía …).
Quân đội sử dụng, lực lượng chính phải được sử dụng sớm.
Chỉ tấn công khi vị trí của bạn vững chắc và quân đội ở vị trí thuận lợi.
Không tham lam, tránh rơi vào bẫy.
Đất nước di chuyển cần phải thanh lịch và không cản trở bước đi tiếp theo.
Tính toán cẩn thận trước và sau, các bước của bạn và đối thủ để tận dụng lợi thế.

Tại đây Wikilaptop.com sẽ giới thiệu với bạn 10 cách để thực hiện Game Cờ mở tốt nhất, phổ biến nhất và nổi tiếng nhất mà người chơi vẫn đang sử dụng.

1. Mã phản công

Ma phản công, còn được gọi là Cung điện Ma Cung, Giáp giáp, Thiên hà được vẽ một nửa … là một tư thế phòng thủ cực kỳ nổi tiếng trong Cờ vua Trung Quốc. Bởi vì như với pháo, đây là một chiến thuật phổ biến cho mặt sau. Ở vị trí này, hai Ma đứng thẳng và đặt một khẩu pháo ở giữa hai Ma.

Đây là vị trí phổ biến nhất vì nó cho thấy chúng ta khá linh hoạt, hiếu chiến và cạnh tranh khốc liệt. Bắn cung Ma vừa có thể dễ dàng thay đổi tư thế chiến đấu, quân đội bị ràng buộc, quân này bảo vệ người kia, vừa có thể phòng thủ chặt chẽ, phản công nhanh, cực kỳ thuận lợi để phục kích, cũng như du kích, bẫy hoặc bắt giữ quân địch khác, tạo ra bất ngờ và khiến đối thủ không thể quay lại.

2. Bình phong mã

Một vị trí cờ vua tương tự như Phan Cung Ma, nhưng Bình Phong Ma tạo ra một vị trí cân bằng và cực kỳ ổn định. Ngay cả trong các cuộc thi quốc tế về Cờ vua Trung Quốc, người ta đã ước tính rằng đây là Game được sử dụng nhiều nhất và cũng là kỹ thuật “Đối đầu” rất hiệu quả cho người đăng.

Với Bình Phong Ma, hai Ma sẽ bị tấn công để giữ trung tâm tốt, hai Pháo nổ liền kề sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ Ma, tạo ra một sức căng cực kỳ ổn định, cộng với xe quân sự có thể chia cắt một quốc gia hoặc tấn. trên chân của bức tượng để bảo vệ pháo. Bình phong Ma là Game mà người chơi mới nên sử dụng.

>>> Xem thêm :  Link Rest in Piece Cho iPhone – Giải cứu linh hồn trên điện thoại iOS

3. Thuận Pháo

Pháo cùng phía của hai người chơi được sử dụng cùng nhau

Shun Cannon, hay Shun Cannon – có nghĩa là cả hai người chơi tham gia Pháo đầu tiên và Pháo được cả hai sử dụng đều ở cùng một phía của bảng. Đối với cờ vua Trung Quốc cổ đại, Thuận Phao còn được gọi là “Pháo lửa”. Với cách chiến đấu này, nếu một bên vội vã ăn ngay tại trung tâm cầm đồ của đối thủ, nó sẽ phạm phải một điều cấm kỵ trong Cờ vua, đó là một cuộc tấn công khi không được triển khai đầy đủ, tại thời điểm này, bên ăn có thể chấp nhận hy sinh Tốt đầu để tấn công Ma đuổi theo Pháo binh, chỉ cần tạo cơ hội để phản công, có cơ hội khởi hành hợp lý.

4. Nghịch pháo

Mischief Cannon còn được gọi là “Pháo thủ hỏa lực”

Đây cũng là những quốc gia pháo binh đầu tiên, nhưng pháo là cách hai người chơi sử dụng các khẩu pháo trên các mặt khác nhau của bảng. Mặc dù về hình thức, cách chiến đấu này khá giống với Thuận Phách, nhưng thực tế, chơi với đại bác không ổn định, nhưng thường thì Cách mở cửa tạo ra nhiều fi

5. Bán đồ nghịch pháo

Chiến thuật cờ vua: Vị trí mở tốt nhất

Nó có thể được coi là một biến thể nhỏ của cách sử dụng pháo, khi phía sau không sử dụng pháo hoặc pháo để chống lại pháo, nhưng đặt Ma giữ, sau đó đẩy đại bác qua sông, đe dọa quân đội của kẻ thù. và cách cuối cùng là sử dụng Cannon Fire hoặc Pháo binh để tìm kiếm một cuộc phản công. Trong trận chiến thực sự, “bán đồ chơi chống đại bác” có vẻ chậm hơn và nhàn nhã hơn, nhưng nó vẫn là một trận chiến đôi, đòi hỏi người chơi phải có những tính toán cẩn thận và chính xác để không hy sinh vô ích.

6. Pháo điệp

Sparks hoặc sparks Có hai loại: Sparks và Phew. Điều này có nghĩa là sử dụng Pháo bên trái hoặc bên phải, để tấn công một ô vuông để giữ Đầu Tốt. Đây là một cuộc tấn công khá hiếm, bởi vì thay vì sử dụng Ma (ổn định và chắc chắn hơn), “Pháo lửa” sẽ vô tình bao trùm hướng triển khai quân và thậm chí lãng phí một quốc gia trong việc triển khai quân trong Khai mạc. .

>>> Xem thêm :  TOP gói tài nguyên Minecraft tốt nhất cho PC cấu hình thấp

7. Quy pháo bối

Một phong cách chiến đấu dân gian, với một ưu tiên cho quốc phòng. Cannon Cannon là hình thức mà người dùng sử dụng đội quân Xe để bảo vệ Cannon, giúp Cannon truy đuổi và điều khiển các đội quân tấn công. Trên thực tế, Cannon Cannon hiếm khi được sử dụng. do xu hướng phòng thủ và không linh hoạt khi triển khai quân đội.

8. Thiên phong pháo

Nếu Pháo binh được sử dụng để sử dụng xe biên giới để bảo vệ pháo, thì “phong cách tự nhiên” là cách để Quân đội đến trước, sau đó kéo khẩu pháo trở lại rình rập và tấn công từ xa. Ưu điểm của pháo gió là quân đội Xe sẽ ít bị đe dọa hơn và có phạm vi hoạt động rộng hơn, linh hoạt hơn so với “Pháo lưng rùa”.

9. Thiết hoạt xa

Trong số 10 Bàn mở đầu phổ biến, đây là lá cờ mở đầu cho một “vụ thảm sát” (thậm chí còn hơn cả “chơi với Pháo”). Một trận chiến đổi lại, Game kết thúc nhanh chóng vì hậu phương chấp nhận hy sinh một Ma để chiến đấu trước, tăng tốc độ chủ động. Mặc dù nó được cho là phổ biến, nhưng nó chỉ có trong các giải đấu nhỏ, trạm vỉa hè hoặc người chơi lãng mạn. Đây là một lối chơi khá tiêu cực và hiếm khi được sử dụng trong các giải đấu lớn.

10. Uyên ương pháo

Bởi vì nó có nguồn gốc từ Tây Tạng, “Firebird” còn được gọi là “chính quyền Tây Tạng” – một tên khá võ. Bởi vì điều này, vị trí này được coi là bán chuyên nghiệp, bởi vì nó có một chút “tinh thần gió”, nhưng người chơi sẽ tấn công xe của hai quốc gia để giữ một khẩu pháo, sau đó kéo khẩu pháo khác sang một bên để buộc đối thủ đầu tiên không thể xuất ra. Kết hợp với tối đa Sy, Tường, Fire Cannon có thể tạo ra một cú đúp với Ma phía trước hoặc Ma quỳ khi chống lại đầu Cannon. Lễ khai mạc của Firebird cũng được sử dụng khá nhiều trong các giải đấu trên toàn thế giới.

Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/game/