Android xuất hiện tính năng chia sẻ file tương tự Airdrop của iPhone

Hiện tại, tính năng Nearby Sharing chia sẻ tập tin cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, tính năng này tương tự như công cụ chia sẻ tập tin Airdrop của iOS. Có lẽ đây là một trong những tính năng mà người dùng Android mong muốn nhất, họ cần một công cụ để kết nối các thiết bị sử dụng cùng hệ điều hành.

Chia sẻ lân cận chia sẻ tệp cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android
Chia sẻ lân cận chia sẻ tệp cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Tính năng Chia sẻ lân cận sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị Android, bất kể nhà sản xuất. Theo đó, tính năng Chia sẻ lân cận sẽ được tích hợp trực tiếp vào Dịch vụ của Google Play, vì vậy điện thoại có Google Play sẽ rất tiện lợi.

Việc chia sẻ dữ liệu thông qua chức năng này khá dễ dàng, bạn có thể dễ dàng gửi tập tin qua Bluetooth ngay cả khi không có kết nối với các thiết bị gần đó có thể phát hiện ra thiết bị. Tốc độ gửi file được đánh giá là rất cao, thậm chí nhanh hơn rất nhiều so với cách gửi file thông qua các ứng dụng bên thứ 3 hiện nay.

Hiện tại, Google vẫn đang thử nghiệm tính năng này nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức. Theo đó, có thể tháng 3 tới đây Google sẽ ra mắt trên hệ điều hành Android 11 Beta và sẽ nhanh chóng cập nhật rộng rãi cho các thiết bị thông qua Google Play Services.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng chia sẻ tệp Nearby Sharing trên Android sẽ được Google cập nhật nhanh chóng khi Google phát hành chính thức.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách tắt dell supportassist trên máy tính từ A đến Z