9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Có lẽ bạn đã gặp một vài lần rằng iPhone của bạn không thể kết nối với WiFi. Đây không còn là vấn đề mới đối với người dùng thiết bị iOS. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Đừng quá lo lắng vì ngay sau đó, Sforum sẽ hướng dẫn bạn 9 mẹo hiệu quả nhất để khắc phục các lỗi Wi-Fi phổ biến trên iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9 cách khắc phục-wifi-trên-iphone-5 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Hãy thử tắt Wi-Fi và bật lại

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả được sử dụng rộng rãi nhất cho các lỗi Wi-Fi nói chung. Nếu iPhone của bạn không bắt được WiFi hoặc đang sử dụng và tự động ngắt kết nối, hãy thử tắt tính năng WiFi trên thiết bị của bạn và bật lại.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn Cách tích hợp Hiren Boot vào HDD Win 7 ,Win 10

Để làm điều này, đi đến Cài đặt> WiFi và trượt thanh ngang sang trái để tắt nó, đợi vài giây, sau đó bật lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trang 9-cách-sửa-wifi-trên-iphone-1 9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Để truy cập nhanh hơn, bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó nhấp Biểu tượng WiFi Để tắt, đợi vài giây rồi bật lại. Cuối cùng, tiến hành kiểm tra xem kết nối đã trở lại bình thường hay chưa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-how-to-fix-wifi-on-iphone-2 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối với WiFi

Tín hiệu Bluetooth có thể can thiệp vào các kết nối WiFi, làm cho tín hiệu Wi-Fi không ổn định và iPhone không thể kết nối. Đó là lý do tại sao bạn nên tắt nó đi.

Để làm điều đó, đi đến Cài đặt> Bluetooth và trượt thanh ngang sang trái để tắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9 cách khắc phục-wifi-trên-iphone-3 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Để truy cập nhanh hơn, bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển Thiết bị, sau đó nhấp vào biểu tượng Bluetooth để tắt. Cuối cùng, tiến hành kiểm tra xem kết nối đã trở lại bình thường hay chưa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-how-to-fix-wifi-on-iphone-4 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone cũng là một trong những cách rất hiệu quả khi iPhone không thể kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối nhưng tốc độ chậm và liên tục bị rớt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-how-to-fix-wifi-on-iphone-11 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Khởi động lại bộ phát WiFi

Các máy phát WiFi dài hạn có thể dẫn đến các trục trặc nhỏ. Đây có thể là lý do tại sao iphone của bạn không thể bắt được wifi. Hãy thử ngắt kết nối nguồn trong vài phút, sau đó khởi động lại và chờ kết quả.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-how-to-fix-wifi-on-iphone-6 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Xóa mạng WiFi được kết nối trên iPhone

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng Wifi mà bạn đã kết nối trước đó, bạn có thể thử “Quên mạng WifiMùi (Quên Wifi).

Để làm như vậy, đầu tiên bạn nhập Cài đặt > WIFI > chọn dấu Tôi Bên cạnh tên của mạng Wi-Fi được kết nối> chọn Quên hệ thống này đi (Quên Wifi). Sau đó tiến hành kết nối và nhập mật khẩu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trang 9-cách-sửa-wifi-trên-iphone-7 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Tùy chỉnh DNS trên iPhone của bạn để sửa lỗi WiFi

Để thay đổi DNS, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone để tăng tốc truy cập internet.

>>> Xem thêm :  TOP 3 mẫu laptop chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất Đà Nẵng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-how-to-fix-wifi-on-iphone-10 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Đặt lại cài đặt mạng WiFi trên iPhone

Nếu các phương pháp trên không thành công, khôi phục cài đặt mạng về mặc định có thể là một tùy chọn hữu ích cho bạn. Lưu ý: Điều này sẽ khôi phục cài đặt mạng của bạn về chế độ mặc định khi bạn mua thiết bị. Vì vậy, hãy xem xét.

Để đặt lại kết nối với mạng Wifi, hãy đi đến Cài đặt (Cài đặt)> Cài đặt chung (Tổng hợp)> Để nó lại (Đặt lại)> chọn Đặt lại Cài đặt mạng (Đặt lại Cài đặt mạng).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trang 9-cách-sửa-wifi-trên-iphone-8 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Nâng cấp iOS lên phiên bản mới

Giải pháp này sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Wifi trên iPhone, thì hãy sử dụng giải pháp này.

Đi Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm sau đó chọn Tải xuống và cài đặt. Bạn đợi thiết bị chạy và cập nhật lên phiên bản mới, khởi động lại máy tính và sử dụng để xem WiFi đã được sử dụng chưa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9 cách khắc phục-wifi-trên-iphone-9 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp được liệt kê ở trên và wifi vẫn không được kết nối, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cung cấp cho thiết bị của mình một khởi đầu mới bằng cách khôi phục thiết bị của mình.

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, hãy đi tới Cài đặt (Cài đặt)> Cài đặt chung (Tổng hợp)> Đặt lại (Đặt lại)> chọn Đặt lại tất cả các thiết lập.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trang 9-cách-sửa-wifi-trên-iphone-10 9 cách khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Lưu ý: Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị như ứng dụng, File, ảnh, cài đặt sẽ bị xóa. Vì vậy, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn.

Phần kết luận:

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất có thể giúp bạn khắc phục lỗi Wifi hiệu quả. Hy vọng bài đăng mà Sforum chia sẻ có thể giúp bạn. Chúc may mắn!


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

>>> Xem thêm :  IObit Uninstaller 10 PRO - Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để trên máy tính

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop