7 nguyên nhân khiến camera giám sát bị mất màu & cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng thiết bị camera giám sát, người dùng không tránh khỏi những lỗi thường gặp như hình ảnh bị nhòe, mất kết nối âm thanh, mất màu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý ra sao? Bài báo dưới đây, GIA TÍN Computer Hãy liệt kê 7 lý do tại sao camera an ninh bị mất màu Và làm thế nào để khắc phục nó. Cùng theo dõi nhé!

Biểu hiện của camera an ninh bị mất màu

Bạn có thể nhìn màn hình tivi hoặc điện thoại, camera quan sát đen trắng trong điều kiện ánh sáng tốt như hình bên dưới:

Biểu cảm máy ảnh bị mất màu

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi camera an ninh

1. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do thiếu sáng.

Lý do: Do cảm biến của thiết bị camera chưa nhận đủ ánh sáng hoặc cảm biến ánh sáng đã quá cũ (hoặc hàng nhái), trong điều kiện thiếu sáng thiết bị camera an ninh nhà bạn sẽ bị mất màu.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách Key, cài mật khẩu tin nhắn iPhone

Làm thế nào để khắc phục:

 • Bật thêm nguồn cho thiết bị camera quan sát hoặc di chuyển camera đến nơi có ánh sáng tốt hơn (Nếu nhà bạn không bật đèn vào ban đêm và trời tối đen như mực thì thiết bị camera quan sát của bạn có màu đen trắng là điều bình thường)

Ghi chú:

 • Không nên lắp đặt thiết bị camera quan sát từ trong nhà nhìn ra ngoài để tránh hiện tượng ngược sáng dẫn đến tối và mất màu.
 • Có trường hợp ban ngày mà thiết bị camera quan sát vẫn bị mất màu (trắng đen) thì nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng bật chế độ hồng ngoại ban đêm, nhưng sau đó không thể tắt khi đủ ánh sáng.
 • Hoặc có thể cảm ứng đó bị hư, bạn nên kiểm tra kỹ 2 trường hợp này.

Xem thêm: Làm sao để biết Camera đang chạy bình thường?

2. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do dây tín hiệu kém

Lý do: Do bạn chạy dây tín hiệu của thiết bị camera quan sát bằng dây mạng, dây điện thoại giả. Trong khi, nó thường được chạy bằng cáp đồng trục (dây anten TV cho camera analog, cáp mạng tiêu chuẩn nếu sử dụng camera IP)

Vượt qua:

 • Bạn nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, được tra dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh tốt nhất.
 • Đối với thiết bị camera ip bạn nên chạy dây mạng của Vinacable…
>>> Xem thêm :  Những mẹo sử dụng Google Photos hay nhất không thể bỏ qua

3. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do di chuyển cổng kết nối

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kết nối lại giắc cắm của thiết bị camera quan sát.
 • Thử lại bằng dây thử trước khi gắn vào dây cố định.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách nối dây camera bị đứt?

4. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do hỏng macro hồng ngoại

Lý do: Do hư hồng ngoại vì thiết bị camera quan sát sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm sẽ có nguy cơ hỏng hồng ngoại hoặc cháy đèn hồng ngoại.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Mang đi bảo hành hoặc thay camera hồng ngoại mới cho thiết bị camera quan sát. Lưu ý khi mua macro hồng ngoại mới, bạn nhớ để ý đến công suất của tia hồng ngoại để sử dụng nguồn camera cho phù hợp.
 • Trong trường hợp bất khả kháng buộc phải sử dụng dây mạng, dây điện thoại làm tín hiệu cho thiết bị camera quan sát thì bạn sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn đề này.

5. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do sử dụng công nghệ khác

Lý do: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị camera quan sát khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như: HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG… Nếu chúng ta cắm thiết bị camera AHD và HD-TVI đầu ghi, thiết bị camera bị mất màu là điều đương nhiên. Điều này có thể khiến thiết bị camera bị mất màu, tệ hơn có thể làm mất màu toàn bộ thiết bị camera.

>>> Xem thêm :  Kích hoạt Google Hangouts Meeting miễn phí trên G Suite

Làm thế nào để khắc phục:

 • Vui lòng tháo các thiết bị máy ảnh khác.
 • Chỉ sử dụng những thiết bị camera đúng công nghệ để tránh bị mất màu và ảnh hưởng lớn đến độ bền của camera quan sát sau này.

6. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do chân DVR bị lỗi

Làm thế nào để khắc phục:

 • Vui lòng thử cắm thiết bị camera quan sát vào một chân cắm khác.
 • Chú ý: Khi lắp đặt thiết bị camera quan sát, nên khảo sát địa hình và lắp đặt thật kỹ để có giải pháp cụ thể, nhất là đối với nhà máy, xưởng sản xuất vì thường có nguồn điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài. , nên chọn loại dây và bào cho phù hợp.

7. Thiết bị camera giám sát bị mất màu do hỏng cảm biến

Làm thế nào để khắc phục:

 • Bảo hành hoặc mua máy ảnh mới.
 • Trường hợp cảm biến này ít phổ biến nhất khi bạn sử dụng máy ảnh.

Như vậy, GIA TÍN Computer đã giới thiệu đến các bạn các Nguyên nhân thường gặp của lỗi camera an ninh bị mất màu. Với những chia sẻ trên, bạn có thể tự xử lý tại nhà hoặc cơ quan nếu biết một chút kiến ​​thức về công nghệ.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc Lắp đặt mới Camera tại nhà Đà Nẵngxin vui lòng liên hệ GIA TÍN Computer – Đơn vị lắp đặt camera quan sát Đà Nẵng uy tín 10 năm.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin