6 màn hình chơi game 4k tốt nhất

Màn hình chơi game đã phát triển trong những năm gần đây, với màn hình 4k mới mang đến trải nghiệm chơi game rõ ràng hơn. Các game thủ console cũng như PC đã chấp nhận định dạng mới này, với các tấm nền nâng cấp được phát hành vào giữa chu kỳ có thể tận dụng mức độ chi tiết cao hơn do các màn hình mới này cung cấp.

Tuy nhiên, màn hình 4k có tốc độ làm tươi chậm hơn và thời gian phản hồi chậm hơn so với màn hình có độ phân giải thấp hơn.

Màn hình chơi game 4k tốt nhất: LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình chơi game 4k tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 27GN950-B. Nó có màn hình lớn 27 inch mang đến trải nghiệm chơi game đáng kinh ngạc và nhiều không gian cho đa nhiệm. Tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng, vì vậy hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc chơi game co-op. Nó không xử lý tốt tất cả các phản xạ, nhưng nó đủ sáng để dễ dàng vượt qua ánh sáng chói. Tuy nhiên, công thái học hơi đáng thất vọng vì nó hoàn toàn không cho phép điều chỉnh xoay.

Khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời nhờ thời gian phản hồi đặc biệt và tốc độ làm mới cao, mang đến hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Tuy nhiên, nó yêu cầu một card đồ họa với công nghệ Display Stream Compression để đạt được tốc độ làm mới 144Hz đầy đủ vì không có cổng HDMI 2.1. Đèn nền không nhấp nháy giúp giảm thiểu sự trùng lặp hình ảnh và nó có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình.

Nó có thể mang lại trải nghiệm HDR khá tốt. Nó có một gam màu rộng tốt và đủ sáng để tạo ra một số điểm nổi bật. Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông xám trong bóng tối và mặc dù nó có tính năng làm mờ cục bộ, nhưng nó hoạt động kém. Ở phía trên, nó có hai cổng USB 3.0 và chế độ Hình ảnh trong Hình cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc. Nhìn chung, LG 27GN950-B là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng các game thủ bình thường cũng như chuyên nghiệp.

Màn hình chơi game 4k có kích thước LỚN HƠN LG 27GN950-B: LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W

Nếu bạn thấy màn hình 27 inch của LG 27GN950-B quá nhỏ, hãy xem LG 32UD99-W. Đây là một màn hình 4k linh hoạt hơn vì nó chủ yếu được thiết kế để sử dụng trong văn phòng, nhưng nó có thể mang lại trải nghiệm chơi game tốt, mặc dù ở tốc độ làm mới tối đa là 60Hz.

LG 32UD99-W có thời gian phản hồi tốt, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ VRR để giảm hiện tượng xé hình. Nó có công thái học tốt hơn, loa tích hợp và cổng USB Loại C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị tín hiệu từ thiết bị tương thích và sạc đồng thời.

Nhìn chung, 27GN950-B là lựa chọn tốt hơn do tốc độ làm mới cao hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn để chơi game tốt hơn thì hãy chọn 32UD99-W.

Màn hình chơi game 4k tốt nhất cho phòng tối: LG OLED48CXPUB

LG OLED48CXPUB.  Màn hình

LG OLED48CXPUB. Màn hình

Màn hình 4k tốt nhất để chơi game trong phòng tối mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 48 CX OLED. Về mặt kỹ thuật, đây là một chiếc TV, nhưng những chiếc TV hiện đại có độ trễ đầu vào đủ thấp để phù hợp với chơi game trên PC. Về hiệu suất trong phòng tối, nó sử dụng tấm nền OLED có thể tắt các pixel riêng lẻ để tạo ra màu đen hoàn hảo. Và vì nó không bị ngược sáng nên sẽ không có bất kỳ sự nở hoa nào xung quanh các vật thể sáng trong những cảnh tối. Nó có góc nhìn rộng, do đó hình ảnh luôn chính xác ở các cạnh ngay cả khi bạn đang ngồi gần.

Thời gian phản hồi trên tấm nền OLED gần như tức thì, mang lại chuyển động rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Trên hết, nó có tính năng Chèn Khung đen để cải thiện hơn nữa độ rõ nét. Nó có tốc độ làm tươi 120Hz và độ trễ đầu vào thấp để chơi game mượt mà và đáp ứng, đồng thời hỗ trợ công nghệ tốc độ làm mới thay đổi để giảm thiểu hiện tượng xé hình. Nó có thể hiển thị tín hiệu 1080p và 1440p, cho phép bạn phát ở độ phân giải thấp hơn nếu card đồ họa của bạn không thể duy trì tốc độ khung hình có thể phát được.

Mối lo ngại phổ biến nhất về tấm nền OLED là nguy cơ bùng phát vĩnh viễn. Điều này xảy ra khi các yếu tố tĩnh như giao diện người dùng của trò chơi hoặc màn hình nền xuất hiện trên màn hình trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người và có những tính năng được tích hợp sẵn có thể giúp giảm thiểu rủi ro.

Xem thêm: Các loại màn hình LG tốt nhất

Màn hình chơi game G-SYNC 4k tốt nhất: Acer Predator X27

Acer Predator X27.  Màn hình

Acer Predator X27. Màn hình

Màn hình chơi game 4k G-SYNC tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Predator X27. Nó khá đắt và là một trong số ít các mẫu 4k tốc độ làm tươi cao trên thị trường. Nó có chất lượng xây dựng ấn tượng, với thiết kế độc đáo nổi bật. Tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng, rất phù hợp để chơi game co-op hoặc chia sẻ nội dung vì hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh. Chân đế cho phép điều chỉnh độ cao, xoay và nghiêng; tuy nhiên, nó không thể xoay sang chế độ dọc. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và đủ sáng để chống chói.

Thời gian phản hồi khá nhanh, cho dù bạn phát ở tần số 144Hz hay 60Hz, dẫn đến chuyển động rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi thay đổi để giảm hiện tượng xé hình, nhưng chỉ có G-SYNC, chỉ hoạt động với card đồ họa NVIDIA. Nó có độ trễ đầu vào rất thấp; Tuy nhiên, nó hơi cao so với hầu hết các màn hình chơi game, điều này có thể khiến một số game thủ thất vọng. Phát nội dung HDR hoặc sử dụng VRR không gây ra bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào.

Mặc dù tỷ lệ tương phản thấp (đặc trưng của tấm nền IPS) nhưng nó có thể mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời. Nó có một gam màu tuyệt vời và đặc biệt sáng khi xem nội dung HDR, cho phép nó tạo ra màu sắc phong phú và nổi bật. Tuy nhiên, độ chính xác của màu sắc rất kém, vì vậy bạn nên hiệu chỉnh để có được trải nghiệm xem tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game ở tốc độ khung hình cao mà không phải hy sinh độ phân giải, X27 là một lựa chọn rất tốt.

Màn hình chơi game G-SYNC GIÁ RẺ: ACER PREDATOR XB273K

ACER PREDATOR XB273K.  Màn hình

ACER PREDATOR XB273K. Màn hình

Nếu bạn thấy Acer Predator X27 quá đắt, hãy xem Acer Predator XB273K. Nó cũng là một màn hình 4k với tốc độ làm mới 144Hz và hỗ trợ G-SYNC. Sự khác biệt chính là nó không cho trải nghiệm HDR tốt vì nó không sáng bằng Acer Predator X27. Nó có độ trễ đầu vào thấp hơn và độ chính xác màu sắc tốt hơn. Và giống như X27, nó có bốn cổng USB 3.0 và một cặp loa tích hợp.

Nhìn chung, Predator X27 và Predator XB273K rất giống nhau và việc lựa chọn giữa chúng chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn có quan tâm đến HDR hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn có trải nghiệm HDR tốt, hãy chọn X27; mặt khác, XB273K cung cấp trải nghiệm chơi game tương tự và rẻ hơn.

Màn hình chơi game 4k giá rẻ tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS

Màn hình chơi game 4k tốt nhất trong phân khúc ngân sách mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là một màn hình 27 inch tuyệt vời được thiết kế với hiệu suất chơi game đủ để đáp ứng hầu hết các game thủ bình thường. Nó có chất lượng xây dựng tốt mặc dù giá cả phải chăng và chân đế cho phép thực hiện tất cả các loại điều chỉnh để bạn có thể đặt màn hình ở vị trí xem tối ưu của mình. Nó có góc nhìn rộng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chơi game co-op và nó đủ sáng để cung cấp khả năng hiển thị tốt trong môi trường đủ ánh sáng.

Độ trễ đầu vào rất thấp, mang lại trải nghiệm chơi game nhạy bén. Nó có thời gian phản hồi khá nhanh, nhưng tốc độ làm tươi bị giới hạn ở 60Hz. Nó hỗ trợ FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé hình và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Có hỗ trợ HDR10; tuy nhiên, nó không đủ sáng để làm nổi bật và thiếu độ mờ cục bộ. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông xám.

Dell S2721QS có một số tính năng bổ sung: nó có một cặp loa tích hợp nếu bạn không có loa chuyên dụng và chế độ Picture-in-Picture của nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. , có thể hữu ích cho các trình phát đa tác vụ hoặc trình phát sóng chạy trên hai máy tính. Đèn nền hoàn toàn không nhấp nháy, rất tốt để giảm mỏi mắt trong các phiên chơi game kéo dài. Nhìn chung, Dell S2721QS là một màn hình đa năng và có mức giá phù hợp với mọi người.

Xem thêm: Các loại màn hình Dell tốt nhất

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Phụ Kiện

Nguồn : chonmuagi.com

>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT: chàng béo dễ thương