6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

Bài báo dưới đây, Laptop đà nẵng xin vui lòng hướng dẫn Cách tăng, giảm, điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10 chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất khi ngồi máy tính quá lâu và trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

1. Thay đổi độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt

Mỗi dòng laptop khác nhau đều có phím chức năng tăng giảm độ sáng màn hình khác nhau. Phím tắt này thường nằm trên vùng phím chức năng từ F1 đến F12, đôi khi nằm trên phím mũi tên. Ví dụ dưới đây, phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 F12Máy tính Asus là F5 và F6.

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra sạc Laptop Dell chính hãng

Để chắc chắn điều này, bạn có thể tìm biểu tượng bóng đèn có dấu trừ (giảm) hoặc dấu cộng (tăng) trên màn hình. Và để điều chỉnh độ sáng bạn chỉ cần nhấn phím này hoặc nhấn tổ hợp phím Phím tăng / giảm độ sáng FN +.

Bạn đã biết rồi: Cách tắt âm bàn phím máy tính xách tay cho tất cả các dòng

2. Thay đổi độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng Mobility Center

Trung tâm di động là trung tâm cài đặt nơi bạn có thể thay đổi nhiều cài đặt không chỉ độ sáng màn hình. Để thay đổi độ sáng, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng menu bắt đầu hoặc biểu tượng mã PIN chọn tùy chọn Trung tâm di động

 • Bước 2: Trong phần “Độ sáng màn hìnhBạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Xem bây giờ: Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Action Center

Một tính năng rất tiện lợi của Windows 10 là Trung tâm hanh độngvới Action Center, bạn có thể điều chỉnh độ sáng cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột.

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Trung tâm hanh động trên thanh tác vụ để hiển thị cửa sổ Trung tâm Hành động, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt ctrl để hiển thị cửa sổ này.

 • Bước 2: Điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn biểu tượng mờ để thay đổi độ sáng, nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấn. cái nút Mở rộng hãy để nó hiển thị.
>>> Xem thêm :  Cách đổi màu bàn phím cơ Dareu cực đơn giản

 • Sẽ có 5 cấp độ cho bạn lựa chọn 0, 25, 50, 75, 100% với mỗi nút nhấn sẽ tăng độ sáng lên cấp độ tiếp theo. Ví dụ: khi biểu tượng là 25% sau khi nhấn sẽ tăng lên 50%. Khi độ sáng là 100%, nhấn một lần nữa sẽ chuyển về 0%.

Cách này cũng khá nhanh, tuy nhiên bạn chỉ có thể chỉnh về các mức mặc định như trên.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay trong Cài đặt

Đây là cách chính xác nhất để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó ở bên trái của menu Bắt đầu.

 • Bước 2: Sau đó nhấn chọn Hệ thống trong phần cài đặt

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào mục trưng bàybây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Điều chỉnh mức độ sáng bởi thanh kéo

Ghi chú: Cách này chỉ áp dụng được cho laptop, ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt tính năng Night Light giúp giảm ánh sáng xanh, bảo vệ sức khỏe mắt khi sử dụng laptop và vào ban đêm.

Tìm ra ngay bây giờ: Cách ghi âm trên laptop hệ điều hành Windows 7, 10 “

5. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng Control Panel

Đây là cách bạn có thể sử dụng nó với các phiên bản Win khác.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Biểu tượng mã PIN trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào tùy chọn Điều chỉnh độ sáng màn hình để mở cửa sổ “Tùy chọn năng lượng“.

 • Bước 2: Bên dưới là một thanh trượt điều chỉnh độ sáng, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách Kéo thanh này sang trái và phải để tăng giảm độ sáng tùy thích.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng UltraViewer

Kiểm tra nó ngay: Cách cài đặt khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/8/10

6. Tự động tăng giảm độ sáng bằng F.lux. phần mềm

Tuôn ra là một công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với quan điểm của người dùng khi làm việc trên máy tính xách tay. Tính năng này sẽ giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn.

Việc tăng giảm độ sáng màn hình với F.lux cũng khá đơn giản, giúp bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình PC, Laptop sao cho cảm giác dễ chịu nhất cho mắt. Bạn có thể tải xuống F.lux ĐÂY. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng 2700KZK hoặc thậm chí 1200KZK nếu người dùng muốn.

Các tính năng chính của F.lux:

 • Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua múi giờ, thời gian (đèn sẽ tự động giảm vào ban đêm và ngược lại).
 • Xác định điều kiện ánh sáng xung quanh.

Với 6 cách tăng, giảm, điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bên trên. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có những cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop tối ưu hơn thì đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bấm vào ngay: Đơn vị thay (sửa) màn hình laptop tại đà nẵng

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin