5 màn hình tốt nhất theo kích thước để chơi game

Việc chọn kích thước màn hình chơi game tốt nhất có thể khó khăn. Với rất nhiều lựa chọn, nó có thể gây khó khăn hơn cho bạn. Kích thước, khoảng cách xem và thậm chí cả loại trò chơi bạn chơi đều có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Vì hầu hết mọi người sẽ không sử dụng màn hình chỉ để chơi game, điều quan trọng là phải xem xét cách bạn dự định sử dụng màn hình theo cách khác nhau, không chỉ bây giờ, mà về lâu dài và khi bạn làm. đang tìm kiếm kích thước màn hình tốt nhất để chơi game.

Màn hình chơi game 24-25 inch tốt nhất – ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình chơi game ASUS TUF VG259QM

Màn hình chơi game ASUS TUF VG259QM

Ngày nay, màn hình lớn hơn 24-25 inch là tiêu chuẩn, nhưng màn hình nhỏ hơn cũng có những lợi ích của chúng. So với màn hình 27 inch, màn hình 24 inch hoặc 25 inch chiếm ít không gian hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn có không gian hạn chế cho màn hình chơi game tại nhà của mình. ASUS TUF Gaming VG259QM cung cấp đủ không gian màn hình để chơi game và giúp bạn dễ dàng xem mọi thứ trong tầm nhìn của mình, chẳng hạn như bản đồ, trong khi chơi game tốc độ cao. Ngoài ra, màn hình nhỏ hơn dẫn đến mật độ điểm ảnh cao hơn, làm cho hình ảnh và văn bản rõ ràng và dễ nhìn hơn.

Hầu hết các màn hình mà chúng tôi đã thử nghiệm ở mức 24-25 inch đều có độ phân giải 1080p được thiết kế để chơi game, đặc biệt là các game thủ esports. Có một vài màn hình 24 hoặc 25 inch với độ phân giải 1440p, nhưng chúng hướng đến mục đích sử dụng văn phòng và hầu hết các màn hình chơi game đều có độ phân giải 1080p vì nó không gây nhiều áp lực lên card đồ họa. của bạn. Do kích thước nhỏ và độ phân giải thấp, hầu hết các màn hình 24 hoặc 25 inch đều có sẵn với giá phù hợp túi tiền.

ASUS TUF Gaming VG259QM là màn hình chơi game 25 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là một màn hình chơi game tuyệt vời với tốc độ làm mới 240Hz cực cao mà bạn có thể ép xung lên 280Hz. Thời gian phản hồi của nó ở tốc độ làm mới tối đa là đáng kinh ngạc, dẫn đến giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động và thậm chí ở tần số 60Hz, thời gian phản hồi cũng khá tuyệt vời. Nó có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và tương thích với G-SYNC. Nó có độ trễ đầu vào thấp, đáng buồn là nó tăng đáng kể khi chơi game với tốc độ làm mới 60Hz, vì vậy nó không được khuyến khích cho chơi game console.

>>> Xem thêm :  3 màn hình ASUS tốt nhất

Mặc dù tỷ lệ tương phản thấp, chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời vì nó có góc nhìn rộng, độ sáng cao nhất và độ chính xác màu sắc khá. Để có thêm lựa chọn, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình 24-25 inch tốt nhất

Xem thêm: Các loại màn hình Asus tốt nhất

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất – ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Đối với nhiều người, 27 inch là kích thước màn hình tốt nhất để chơi game. Nó cung cấp đủ không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ song song cho công việc và đủ lớn để mang lại trải nghiệm chơi game sống động. 1080p vẫn là độ phân giải rất phổ biến cho kích thước này, đặc biệt đối với các trò chơi có nhịp độ nhanh, nơi bạn không có thời gian để tâm đến độ phân giải thấp hơn và nó dễ dàng hơn trên card đồ họa. . Tuy nhiên, mật độ điểm ảnh hơi thấp để hiển thị văn bản, khiến nó không lý tưởng cho các tác vụ nặng.

Đối với chơi game, 1440p thường được coi là ‘điểm ngọt ngào’, vì nó vừa đủ sắc nét mà không làm quá tải card đồ họa, vì vậy nó vẫn có thể đạt được tốc độ khung hình cao. Đối với 4k, tùy thuộc vào khoảng cách bạn ngồi từ màn hình, nó có thể không khác gì màn hình 1440p, vì vậy các điểm ảnh phụ không thể được đánh giá đầy đủ và chỉ làm cho nó khó hơn trên cạc đồ họa. thảm họa.

Màn hình chơi game 27 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Nó có công thái học tuyệt vời và góc nhìn rộng. Độ sáng tối đa của nó đủ tốt cho hầu hết các phòng và xử lý tốt các phản xạ. Tuy nhiên, nó không phải là lý tưởng nhất cho các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen trung bình. Mặc dù hỗ trợ HDR nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng và không bị mờ cục bộ.

Thời gian phản hồi nhanh của nó dẫn đến rất ít hiện tượng nhòe chuyển động, nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn và tốc độ làm mới 144Hz của nó có thể được ép xung lên đến 165Hz. Nó hỗ trợ FreeSync VRR và tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Nhìn chung, nó là một màn hình chơi game đa năng và hoàn thiện. Để có thêm tùy chọn, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình 27 inch tốt nhất.

Màn hình chơi game 28 – 32 inch tốt nhất – Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình 32 inch tương tự như màn hình 27 inch phổ biến hơn, nhưng chúng cung cấp nhiều không gian hơn cho đa nhiệm. Kích thước này duy trì tỷ lệ khung hình 16: 9, vì vậy chúng không được coi là siêu rộng và bạn sẽ có được trải nghiệm xem hoặc chơi đắm chìm trong khi hình ảnh lấp đầy toàn bộ màn hình. Tốt hơn nên chọn một cái có độ phân giải cao hơn ở kích thước này, chẳng hạn như 1440p hoặc 4k, vì 1080p dẫn đến mật độ điểm ảnh thấp và hình ảnh trông không sắc nét.

>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Độ phân giải 1440p vẫn mang lại văn bản rõ ràng và không quá nặng trên cạc đồ họa của bạn khi chơi game, nhưng nếu bạn muốn hình ảnh cực kỳ rõ ràng, thì hãy tìm mẫu 4k. Hầu hết các mẫu 32 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có tấm nền VA, có nghĩa là chúng thường có góc nhìn hẹp. Nếu bạn ngồi quá gần, hình ảnh có thể bị trôi ở các cạnh và một số trong số chúng bị cong để giúp hiển thị một chút, nhưng tốt nhất bạn nên ngồi lại để giúp giảm vấn đề này.

Màn hình 32 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung LC32G7TQSNXZA. Samsung có sẵn cả hai kích thước 27 và 32 inch và chúng tôi đã thử nghiệm biến thể lớn hơn. Nhìn chung, nó thật tuyệt vời, có tốc độ làm mới 240Hz cực cao và độ phân giải 1440p mang lại hình ảnh sắc nét. Nó có thời gian phản hồi đáng kinh ngạc để mang lại chuyển động mượt mà. Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và nó có hỗ trợ FreeSync với khả năng tương thích G-SYNC.

Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tuyệt vời, nhưng nó cũng có góc nhìn hẹp, vì vậy hình ảnh trông bị trôi khi nhìn từ hai bên. Tuy nhiên, nếu bạn không cần góc nhìn rộng, đây là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ngoài ra, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình chơi game 28-32 inch tốt nhất.

Màn hình chơi game 34 inch + tốt nhất – Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Bạn có thể nâng trải nghiệm chơi game của mình lên một tầm cao mới với màn hình 34 inch, một trong những kích thước màn hình tốt nhất để chơi game. Các tùy chọn có kích thước này được gọi là màn hình siêu rộng và chúng thường có độ phân giải 3440×1440 và tỷ lệ khung hình 21: 9. Điều này rất tốt cho chơi game trên không vì nó mang lại trải nghiệm trực tiếp. cử động. Nếu bạn cũng muốn sử dụng cho mục đích công việc, có đủ màn hình để mở nhiều cửa sổ cùng lúc.

Nhiều không gian màn hình hơn có nghĩa là có thể khó nhìn thấy các cạnh hơn, vì vậy, để bù đắp cho điều đó, một số màn hình 34 inch có màn hình cong. Đương nhiên, bạn sẽ cần một bàn làm việc lớn để chứa một màn hình 34 inch. Một nhược điểm là màn hình có kích thước này thường không có công thái học tốt nhất và bạn có thể sẽ không đặt nó ở chế độ dọc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một màn hình lớn đặt trực tiếp trước mặt thì với 34 inch là bạn sẽ hài lòng.

>>> Xem thêm :  Những điểm hấp dẫn của adapter AUKEY PA-Y13 74.5W: Có cổng USB-C, hỗ trợ Quick Charge 3.0

Màn hình 34 inch tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Đó là một sự lựa chọn hoàn hảo với công thái học tuyệt vời cho một màn hình có kích thước này. Nó có một bảng điều khiển cho phép bạn xoay màn hình xung quanh 360 độ, vì vậy thật dễ dàng để đặt ở một vị trí xem lý tưởng. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm mới tối đa là 144Hz và luôn nhanh ở tốc độ làm mới 60Hz, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho chơi game console.

Acer Nitro XV340CK có hỗ trợ VRR FreeSync và độ trễ đầu vào cực thấp. Tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn khá rộng, nhưng đồng thời, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Đối với các tùy chọn khác, hãy xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình 34 inch + tốt nhất.

Màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất – Samsung C49RG9

Samsung C49RG9.  Màn hình

Samsung C49RG9. Màn hình

Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game nhập vai đỉnh cao chỉ bằng cách chơi trò chơi trên VR, thì bạn sẽ muốn sử dụng màn hình siêu rộng. Chúng thường có tỷ lệ khung hình 32: 9 và độ phân giải 1440p, tương đương với hai màn hình 27 inch 1440p cạnh nhau. Không có bất kỳ tùy chọn 4k nào với màn hình siêu rộng, chủ yếu là do rất khó để duy trì tốc độ khung hình có thể phát ở độ phân giải cao như vậy với phần cứng hiện tại.

Đó là một tỷ lệ khung hình duy nhất không được hỗ trợ bởi tất cả các trò chơi, vì vậy bạn có thể nhận được các thanh màu đen ở bên cạnh. Đối với năng suất, tỷ lệ khung hình này là tuyệt vời cho người dùng đa nhiệm và cho các chuyên gia làm việc với các chương trình có bố cục ngang, như kỹ sư âm thanh hoặc chuyên gia chỉnh sửa video. Chúng thường có chế độ Picture-by-Picture, cho phép nó hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc. Nếu bạn lo lắng về góc nhìn, hầu hết chúng đều được làm cong, điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị.

Màn hình chơi game siêu siêu siêu tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung C49RG9 / CRG9. Nó có tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ FreeSync và tương thích với card đồ họa NVIDIA 10 hoặc 20 series. Nó có gam màu khá rộng và có thể cực kỳ sáng để có trải nghiệm HDR tuyệt vời. Tỷ lệ tương phản ở mức chấp nhận được, nhưng độ đồng nhất màu đen của nó khá kém, với sự xuất hiện rất rõ ràng trên toàn bộ màn hình. Mặt khác, nó có thời gian phản hồi nhanh, độ trễ đầu vào thấp và đèn nền không nhấp nháy. Nếu bạn đang mua một màn hình siêu rộng, đây là một lựa chọn tốt. Xem các đề xuất của chúng tôi về màn hình chơi game siêu rộng tốt nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Phụ Kiện

Nguồn : chonmuagi.com