5 màn hình HDR chơi game tốt nhất

Mặc dù HDR cực kỳ phổ biến trên TV, nhưng nó mới chỉ bắt đầu phổ biến trên màn hình. Thật không may, hầu hết các màn hình đều đi sau TV vài năm khi nói đến hiệu suất HDR. Mặc dù vậy, có một số màn hình mang lại trải nghiệm HDR chơi game tốt. Khi ngày càng có nhiều trò chơi hỗ trợ HDR, chúng tôi dự đoán nhu cầu về màn hình HDR tốt sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới.

Màn hình chơi game HDR tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình SAMSUNG LC32G75TQSNXZA

Màn hình HDR chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Nó mang đến khả năng chơi game cực kỳ mượt mà và trải nghiệm HDR được sắp xếp hợp lý. Nó có sẵn với kích thước 27 inch và 32 inch, vì vậy bạn có thể chọn kích thước màn hình phù hợp nhất với mình, mặc dù cả hai kích thước đều có cùng độ phân giải 1440p. Giống như hầu hết các TV và màn hình của Samsung, nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong bóng tối. Màn hình này có thiết kế công thái học khá tốt, đặc biệt là đối với một màn hình có độ cong mạnh như vậy.

Khả năng xử lý chuyển động rất tốt nhờ thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 240Hz, mang lại hình ảnh rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình và cũng được NVIDIA chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Nó có tính năng Chèn Khung đen có thể cải thiện độ rõ nét của chuyển động; tuy nhiên, nó không thể được sử dụng khi VRR được bật. Độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp và phát ở chế độ HDR không làm tăng độ trễ nhiều nên hầu hết mọi người đều không nhận thấy.

>>> Xem thêm :  Đánh giá Partron PWE-100: Tai nghe true wireless “xịn sò” đến từ Hàn Quốc

Đối với trải nghiệm HDR, nó có thể hiển thị một gam màu rộng, nhưng nó không đủ sáng để làm cho các điểm sáng đủ nổi bật. Thật không may, góc nhìn quá trung bình, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game co-op. Nó có hai cổng USB 3.0 và chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào đồng thời. Nhìn chung, Samsung LC32G75TQSNXZA là một màn hình tuyệt vời và nhiều tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Màn hình 4K Gaming HDR LỚN HƠN Samsung LC32G75TQSNXZA: LG OLED48CXPUB

LG OLED48CXPUB.  Màn hình

LG OLED48CXPUB. Màn hình

Nếu bạn muốn kích thước màn hình lớn hơn với độ phân giải 4k để có trải nghiệm chơi game HDR tốt hơn, thì hãy xem LG 48 CX OLED. Không giống như Samsung Odyssey G7, đây về mặt kỹ thuật là một chiếc TV. Tuy nhiên, màn hình có kích thước này rất hiếm và TV thường có thể mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn. Nó có thể tạo ra màu đen hoàn hảo nhờ công nghệ phát xạ của tấm nền OLED, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong phòng tối. Nó có góc nhìn rộng để duy trì chất lượng hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh, điều này rất tốt để chơi các trò chơi co-op.

LG OLED48CXPUB có thời gian phản hồi gần như tức thì, Chèn khung đen và tốc độ làm mới 120Hz, mang lại chuyển động mượt mà và rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có gam màu rộng tốt và tươi sáng trong nội dung HDR. Thật không may, có một nguy cơ cháy thường trực do sử dụng tấm nền OLED. Ngoài ra, vì là TV nên không có công thái học, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn hơn khi điều chỉnh nó về vị trí xem tối ưu của mình.

Đối với hầu hết mọi người, Samsung LC32G75TQSNXZA là sự lựa chọn tốt hơn do tốc độ làm mới cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn với độ phân giải 4k cho trải nghiệm chơi game HDR đắm chìm nhất, thì hãy chọn LG OLED48CXPUB.

Xem thêm: Các loại màn hình LG tốt nhất

Màn hình chơi game Ultrawide HDR tốt nhất: Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình HDR màn hình siêu rộng chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G9. Nó có màn hình 49 inch với độ cong 1000R mạnh mẽ giúp tăng thêm trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn. Nó có độ phân giải 1440p để cung cấp hình ảnh và văn bản sắc nét, làm cho nó trở thành một màn hình tốt để chơi game, xem video, v.v. Nó có tính công thái học kém, thường thấy ở các màn hình có kích thước này. to lớn. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để khắc phục tình trạng chói.

>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe Sony WI-C300 – Chiếc tai nghe ngọt ngào đến từ Sony

Nó có độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm mới 240Hz, mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy bén. Nó hỗ trợ FreeSync và cũng tương thích với G-SYNC. Nó không có Chèn khung đen, nhưng đèn nền không bị nhấp nháy, giúp giảm thiểu sự trùng lặp chuyển động. Thật không may, tốc độ làm mới 240Hz chỉ có thể đạt được nếu bạn có card đồ họa hỗ trợ công nghệ Display Stream Compression, tức là card NVIDIA RTX 20-series trở lên hoặc card đồ họa AMD 5300 trở lên.

Trải nghiệm HDR chơi game tổng thể là khá tốt nhờ gam màu rộng và độ sáng cao nhất. Nó có thể đạt hơn 1000 cd / m² trong một số cảnh, làm cho các điểm sáng nổi bật hơn. Nó có một tính năng làm mờ cục bộ; tuy nhiên, nó hoạt động kém. Nói chung, đây là màn hình HDR chơi game tốt nhất với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm và là màn hình mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Màn hình chơi game siêu nhỏ NHỎ HƠN Samsung LC49G95TSSNXZA: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Nếu bạn không có đủ chỗ để đặt màn hình Samsung Odyssey G9 hoặc bạn thích kích thước màn hình nhỏ hơn, thì hãy xem xét LG 34GN850-B. Đây là màn hình có tỷ lệ khung hình 21: 9 và sử dụng tấm nền IPS. Điều này có nghĩa là nó có góc nhìn rộng hơn nhiều so với Samsung LC49G95TSSNXZA, nhưng tỷ lệ tương phản thấp hơn, không lý tưởng để chơi game trong bóng tối.

Mặc dù nó có tốc độ làm mới 160Hz thấp hơn Samsung LC49G95TSSNXZA, nhưng thời gian phản hồi của nó tốt hơn đáng kể, dẫn đến hình ảnh rõ ràng hơn trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có gam màu HDR tốt hơn, nhưng đáng buồn là nó không đủ sáng. Mặt khác, nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, vì vậy bạn có thể không cần phải hiệu chỉnh nó để có được màu sắc tái tạo chính xác.

>>> Xem thêm :  Đánh giá loa Soul Storm: Thiết kế độc đáo, chống nước hiện đại, chất âm mạnh mẽ

Đối với hầu hết mọi người, Samsung LC49G95TSSNXZA là lựa chọn tốt hơn vì nó có độ sáng tối đa cao hơn nhiều để có trải nghiệm HDR tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình nhỏ hơn, LG 34GN850-B là một sự thay thế tuyệt vời.

Màn hình HDR chơi game giá rẻ tốt nhất: Gigabyte G27QC

GIGABYTE G27QC.  Màn hình

GIGABYTE G27QC. Màn hình

Gigabyte G27QC là màn hình tốt nhất để chơi game HDR với mức giá khá rẻ. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng nó mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời và được tích hợp các tính năng có thể làm hài lòng hầu hết mọi người. Nó có màn hình cong và chân đế của nó không mang lại nhiều tính công thái học, vì vậy có thể khó điều chỉnh nó đến vị trí xem lý tưởng.

Nó có tốc độ làm tươi 165Hz và hỗ trợ FreeSync để giảm hiện tượng xé hình. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời ở tốc độ làm mới tối đa và nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game HDR, thời gian phản hồi ở 60Hz cũng rất tuyệt. Nó không có tính năng Chèn Khung đen, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số chuyển động mờ trong các cảnh chuyển động thực sự nhanh.

Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và vẫn ở mức thấp khi bật VRR, điều này thật tuyệt. Nội dung HDR trông khá đẹp vì bảng điều khiển VA của nó cung cấp tỷ lệ tương phản tuyệt vời, nó hiển thị gam màu rộng và độ sáng cao nhất trong HDR không tệ, nhưng nó có thể không đủ sáng để thực sự nổi bật. . Ngoài ra, màn hình 1440p mang đến trải nghiệm chơi game đắm chìm với hình ảnh sắc nét.

Thật không may, nó có góc nhìn hẹp thường thấy trong các màn hình dựa trên VA, vì vậy nó không lý tưởng cho việc chơi game co-op. Nó cũng có vấn đề về tính đồng nhất trong các cảnh tối, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các màn hình. Nó có những tính năng bổ sung tuyệt vời, đặc biệt là đối với một màn hình trong tầm giá này, chẳng hạn như loa tích hợp, bộ chia USB và các chế độ Hình ảnh trong Hình và Hình ảnh theo Hình ảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình giá rẻ, bạn sẽ không phải thất vọng với Gigabyte G27QC.

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Phụ Kiện

Nguồn : chonmuagi.com