3 mẹo sử dụng Microsoft Word cực hay cho người mới

Microsoft Word có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ xử lý văn bản. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sử dụng Microsoft Word cũng như tạo ra các bản thảo và tài liệu mang tính chuyên nghiệp cao, bạn cũng cần biết một vài thủ thuật trên. công cụ văn phòng cái này.

Một số mẹo sử dụng Word cơ bản mà chúng ta đều biết, đó là tạo đường tắt, chèn video và ảnh vào Word đẹp tạo và sử dụng macro… là tất cả các cách để giúp chúng tôi Trình soạn thảo Word chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng và thủ thuật hữu ích khác của Microsoft Word mà bạn có thể chưa biết.

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Nhúng phông chữ vào tài liệu Microsoft Word

Bạn tạo ra một bản thảo, một tài liệu của riêng mình nhưng lại muốn và cần chia sẻ nó với những người khác, rất đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là có thể những người mà bạn chia sẻ không thể mở hoặc xem tài liệu giống như cách bạn đã làm.

>>> Xem thêm :  Cách nhanh nhất để tạo tài liệu Google Doc, Sheet, Slides... mới trên trình duyệt

Nguyên nhân chính thường là lỗi phông chữ, bởi vì mỗi máy tính được cài đặt với nét chữ khác nhau, và nếu bạn bè của bạn không có, không sử dụng phông chữ mà bạn đã sử dụng, nó sẽ không được hiển thị như mong đợi. Cách xử lý vấn đề này như sau:

Bước 1: Chọn Logo văn phòng / Tệp / Tùy chọn.

Bước 2: Bấm vào Cứu.

Cứu

Bước 3: Quan sát một phần Duy trì độ trung thực khi chia sẻ tài liệu này và kiểm tra mục Nhúng phông chữ vào tệp này. Tại đây, bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn, đó là:

  • Chỉ nhúng các ký tự được sử dụng trong tài liệu: Chỉ nhúng các ký tự và phông chữ được sử dụng trong tài liệu.
  • Không nhúng các phông chữ hệ thống chung: Không nhúng phông chữ hệ thống.

CHÚ Ý:

Nếu được bật, tùy chọn đầu tiên sẽ quét và tự động nhúng các phông chữ bạn sử dụng vào tệp và bỏ qua các phông chữ hệ thống Windows. Điều này sẽ giúp giảm kích thước tệp xuống mức tối đa. Và nếu bạn không kiểm tra nó, nó sẽ nhúng các phông chữ hệ thống mà bạn thậm chí không sử dụng.

Tùy chọn thứ hai, cũng sẽ bỏ qua các phông chữ hệ thống mà người được chia sẻ đã cài đặt trên máy tính của họ.

Một điểm cần nhớ nữa, đó là dung lượng tệp của bạn sẽ tăng lên, nhưng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kiểu chữ của bạn (bao gồm cả việc sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng hay gạch chân…).

>>> Xem thêm :  Phần mềm chỉnh sửa ảnh Portable Photoshop CS3

2. Tạo các đường chéo trong bảng Word

Các đường chéo trong bảng (Word hoặc Excel) là cách chia ô thành hai phần khác nhau, mỗi phần chứa một luồng thông tin khác nhau, tương ứng với hàng hoặc cột gần nó nhất. Đây cũng là một cách hữu ích để bạn tạo các bảng thể hiện thông tin trong tài liệu của mình.

Giao nhau trong các ô

Bước 1: Tạo bảng hoặc bảng bất kỳ mà bạn cần tạo đường chéo.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào đúng vị trí ô cần chia.

Bước 3: Lựa chọn Trang chủ / Đoạn văn / Đường viền.

Bước 4: Chọn đường chéo bạn cần sử dụng (hình minh họa).

Chú ý, khi tạo một đường chéo trong một ô không có nghĩa là chúng ta đã tách ô đó thành hai ô khác nhau, nó vẫn là một ô duy nhất, vì vậy các bạn cần chú ý nhập đúng dữ liệu sau khi tạo đường chéo.

3. Văn bản từ ngang

Nhiều trường hợp văn bản quá dài hoặc bảng có quá nhiều cột sẽ không thể hiện hết được khi hiển thị theo chiều dọc của trang giấy. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên đặt Word “hiển thị” nội dung cho bạn theo chiều ngang. Bạn cũng có thể làm điều này khi bạn muốn in văn bản theo chiều ngang để hiển thị đầy đủ hơn.

Bước 1: Mở văn bản cần xoay ngang trên Word.

Bước 2: Chọn Bố trí và nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới cùng bên phải (Thiết lập trang).

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn xem top trending Youtube của quốc gia khác và thế giới

Biểu tượng

Bước 3: Trong tab Lợi nhuận, quan sát Sự định hướng và nhấp vào Cảnh quan.

Lợi nhuận

Bước 4: Ở trong Xem trước, chúng tôi nhấp vào biểu tượng mũi tên trong cái hộp Ứng tuyển và lựa chọn Văn bản đã chọn, sau đó VÂNG là được.

Nếu muốn tìm hiểu và biết thêm các cách sử dụng Microsoft Word, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: