3 màn hình LG tốt nhất hiện nay

LG là một thương hiệu nổi tiếng trong thế giới điện tử, họ sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm TV, soundbar, điện thoại và thiết bị gia dụng cùng các thiết bị điện tử khác.

Dòng sản phẩm màn hình của LG cung cấp cả màn hình chơi game và màn hình văn phòng, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy thứ mình cần. LG sản xuất nhiều màn hình siêu rộng hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nhưng hãng cũng sản xuất nhiều mẫu 27 và 32 inch hơn. Màn hình của họ được biết đến với thời gian phản hồi vượt trội và hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi, nhưng chân đế của họ thiếu công thái học tốt.

Màn hình LG 4K tốt nhất: LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình LG tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm với độ phân giải 4k là LG 27GN950-B. Đây là một trong những màn hình chơi game 4k đầu tiên của LG, mặc dù họ đã sản xuất màn hình văn phòng ở độ phân giải này, chẳng hạn như LG 27UK650-W. Nó có tốc độ làm mới 144Hz cao, nhưng bạn chỉ có thể đạt được tốc độ làm mới đó qua kết nối DisplayPort và với một card đồ họa hỗ trợ Display Stream Compression.

Màn hình này có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và nó cũng tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp và mặc dù nó tăng lên một chút khi bật VRR, hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Thời gian phản hồi cực kỳ nhanh chóng cho dù bạn đang phát ở tần số 144Hz hay 60Hz, vì vậy nội dung chuyển động nhanh trông rất mượt mà.

Thật không may, vì nó có bảng điều khiển IPS, màu đen trông gần với màu xám hơn. Có một tính năng làm mờ cục bộ được chiếu sáng cạnh, nhưng nó hoạt động không tốt và có thể khá mất tập trung. Nội dung HDR trông đẹp vì nó hiển thị gam màu rộng và khá sáng ở HDR để mang lại một số điểm nổi bật. Nó hoạt động tốt trong các phòng sáng nhờ độ sáng tối đa ấn tượng, nhưng khả năng xử lý phản xạ của nó là đáng thất vọng. Nếu bạn không ngại chi nhiều tiền hơn cho màn hình 4k, LG 48 CX OLED TV cũng được bán trên thị trường như một màn hình và hỗ trợ 4k 120Hz qua HDMI, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn chơi PS5 hoặc Xbox Series X. đang tìm kiếm thứ gì đó có độ phân giải 4k, 27GN950-B là một trong những màn hình LG tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình LG 1080P tốt nhất: LG 27GN750-B

Màn hình LG 27GN750-B

Màn hình LG 27GN750-B

Màn hình LG 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 27GN750-B. Nó có nhiều tính năng giống như LG 27GN950-B, ngoại trừ việc độ phân giải thấp hơn không ảnh hưởng đến card đồ họa của bạn và nó có tốc độ làm mới 240Hz cao hơn.

Màn hình này cũng có hỗ trợ FreeSync, khả năng tương thích G-SYNC, độ trễ đầu vào thấp đáng kinh ngạc và thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc. Không có tính năng Chèn khung đen, nhưng do chuyển động trông sắc nét như thế nào, bạn có thể sẽ không cần nó. Nó có bảng điều khiển IPS với góc nhìn rộng, độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt, vì vậy nó là một lựa chọn tốt để chơi game co-op và sử dụng trong phòng sáng. Nó không có nhiều tính năng bổ sung để cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn, nhưng bạn có thể thêm một biểu tượng chữ thập ảo cho các trò chơi FPS.

Nó hỗ trợ HDR10, nhưng đáng buồn là nó không bổ sung nhiều. Nó không hiển thị gam màu rộng, độ sáng tối đa HDR ở mức khá và do tỷ lệ tương phản thấp, màu đen có vẻ gần với màu xám hơn, vì vậy nội dung HDR thực sự không khác nhiều so với SDR.

Màn hình này có độ đồng nhất thang độ xám tuyệt vời và độ chính xác khá, nhưng chúng có thể khác nhau giữa các màn hình. Nó cũng có khả năng xử lý gradient tuyệt vời và độ bao phủ tốt của không gian màu Adobe RGB nếu bạn muốn sử dụng nó để chỉnh sửa video hoặc ảnh. Nhìn chung, đây là màn hình chơi game giá rẻ và là màn hình tốt nhất của LG với độ phân giải 1080p.

Màn hình LG ULTRAWIDE tốt nhất: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B

Nếu bạn muốn thứ gì đó lớn hơn tỷ lệ khung hình 16: 9 tiêu chuẩn, thì màn hình LG siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 34GN850-B. Nó có độ phân giải 3440×1440 và tỷ lệ khung hình 21: 9, vì vậy dễ dàng có đủ không gian để mở nhiều cửa sổ cùng lúc và xem văn bản rõ ràng.

Các màn hình khác trong dòng UltraGear cũng mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời. Thời gian phản hồi đặc biệt nhanh chóng, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về hiện tượng nhòe chuyển động, tốc độ làm mới 144Hz nguyên bản của nó có thể được ép xung lên 160Hz và một lần nữa, độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp. Đáng buồn thay, tính năng công thái học khá hạn chế vì bạn không thể xoay nó sang chế độ dọc, nhưng có thể hiểu được với kích thước khá lớn và màn hình cong của nó.

Giống như các tùy chọn khác, nó có tấm nền IPS với góc nhìn rộng, do đó hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ các phía. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nó có tỷ lệ tương phản thấp và không có bất kỳ độ mờ cục bộ nào, nó không phải là một lựa chọn tốt để chơi game trong phòng tối. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong một căn phòng có ánh sáng mặt trời, nó có độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ tốt, vì vậy khả năng hiển thị không phải là vấn đề. Nội dung HDR trông khá đẹp vì nó hiển thị gam màu rộng và có độ sáng cao nhất HDR khá. LG cũng cung cấp các mẫu ultrawide dành cho văn phòng và nó cũng khá tuyệt vời để chơi game, chẳng hạn như LG 38WN95C-W, nhưng nó có giá cao hơn nhiều. Nhìn chung, đây là màn hình siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm từ LG.

So sánh màn hình LG với màn hình của các hãng khác

  • Màn hình siêu rộng: LG sản xuất một số lượng lớn các mẫu ultrawide 34 inch và 38 inch. Nếu bạn thấy các mẫu 27 inch quá nhỏ, bạn có thể chọn một số mẫu 32 inch.
  • Các tính năng chơi game tuyệt vời: Vì LG chủ yếu tập trung vào màn hình chơi game nên hầu hết các màn hình của hãng đều hỗ trợ tốc độ làm tươi thay đổi (VRR) và khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời.
  • Góc nhìn rộng: LG chủ yếu sử dụng tấm nền IPS cho màn hình của họ, giúp cung cấp góc nhìn rộng. Điều này giúp bạn chia sẻ màn hình của mình với những người xung quanh dễ dàng hơn.
  • Công thái học hạn chế: LG không được biết đến là hãng có nhiều màn hình giá tốt. Ngay cả màn hình văn phòng cao cấp nhất của họ cũng không cung cấp bất kỳ điều chỉnh xoay nào.
  • Tỷ lệ tương phản thấp: Vì hầu hết các màn hình của họ sử dụng tấm nền IPS, chúng có tỷ lệ tương phản thấp và màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối.

So sánh màn hình LG và DELL

Màn hình LG và màn hình Dell cạnh tranh trực tiếp với nhau. Dell và LG cùng sản xuất màn hình văn phòng và màn hình chơi game. Các dòng máy của Dell thường có công thái học tốt hơn nhiều và chúng tạo ra màn hình có kích thước nhỏ hơn, giá tốt hơn. Tuy nhiên, màn hình của LG thường cung cấp trải nghiệm HDR tốt hơn và chúng cung cấp nhiều tùy chọn màn hình siêu rộng hơn.

So sánh màn hình LG VS ASUS

Về phần lớn, ASUS sản xuất màn hình chơi game tốt hơn nhiều so với LG với tốc độ làm tươi cao hơn và nhìn chung chúng cũng có công thái học tốt hơn. Tuy nhiên, dòng sản phẩm của LG bao gồm các tùy chọn màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn.

LG cung cấp các tùy chọn với màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, màn hình văn phòng của nó không có công thái học tốt như của Dell. Ngoài ra, họ vẫn còn tụt hậu so với ASUS về các tính năng chơi game, do họ chỉ mới bắt đầu sản xuất các dòng máy có tốc độ làm tươi cao.

Xem thêm: Màn hình Asus nào tốt nhất?

Các loại màn hình LG

LG cung cấp ba dòng màn hình khác nhau: UltraGear dành cho chơi game, UltraWide và UltraFine dành cho màn hình văn phòng. Ban đầu, quy ước đặt tên của chúng có thể hơi khó hiểu, nhưng một khi bạn hiểu rõ, thật dễ dàng để tìm ra màn hình thuộc dòng nào.

Màn hình LG bắt đầu bằng một số, cho biết kích thước, sau đó là ký tự dòng sản phẩm:

G: Dòng UltraGear dành cho chơi game.

W: Dòng sản phẩm UltraWide, và đúng như tên gọi, nó có màn hình siêu rộng.

Dòng sản phẩm U: UltraFine, dòng sản phẩm văn phòng của họ chủ yếu có độ phân giải 4k.

Chữ cái tiếp theo là năm: N (2020), L (2019) hoặc K (2018). Tiếp theo liên quan đến vị trí xếp hạng trong dòng sản phẩm của họ. Con số càng cao, nó càng cao cấp; 600 và 650 là màn hình cấp thấp, trong khi 950 là màn hình cao cấp.

Một số màn hình có một chữ cái khác theo sau bộ số đó, nhưng không phải tất cả chúng đều có. Chúng thường đại diện cho một tính năng của màn hình, nhưng không rõ một số chữ cái đó đại diện cho điều gì, chẳng hạn như chữ T trong LG 32GN50T-B.

F: Hỗ trợ Native FreeSync.

G: Hỗ trợ G-SYNC gốc.

C và U: Hỗ trợ Thunderbolt.

Cuối cùng, có một chữ cái cuối cùng chỉ đơn giản là đại diện cho màu sắc của cơ thể; W cho màu trắng và B cho màu đen.

Ví dụ: LG 27GN950-B là màn hình 27 inch cao cấp trong dòng sản phẩm UltraGear, được phát hành vào năm 2020 và thân máy có màu đen. LG 24GL600F là mẫu 24 inch cấp nhập cảnh từ năm 2019 với hỗ trợ FreeSync gốc. LG38WN95C-W là màn hình siêu rộng cao cấp mà LG phát hành vào năm 2020, có đầu vào USB-C với hỗ trợ Thunderbolt 3 và thân máy màu trắng.

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được chiếc màn hình LG phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình! Nếu có thắc mắc gì về màn hình LG, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Phụ Kiện

Nguồn : chonmuagi.com

>>> Xem thêm :  Đánh giá Garmin Forerunner 945: Smartwatch cao cấp không dành cho số đông?