3 màn hình ASUS tốt nhất

ASUS còn được gọi là AsusTek, được thành lập tại Đài Loan vào năm 1989. Họ sản xuất nhiều loại thiết bị điện tử, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, màn hình, linh kiện máy tính…

Trong khi Asus chủ yếu tập trung vào màn hình chơi game, họ cũng sản xuất màn hình cho văn phòng và các chuyên gia sáng tạo với các mức giá khác nhau. Màn hình chơi game của họ thường là một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, vì họ tạo ra một số màn hình có tốc độ làm mới cao nhất, với các bản phát hành gần đây lên đến 360Hz.

Màn hình chơi game 1080P tốt nhất: ASUS VG279QM

ASUS VG279QM.  Màn hình

ASUS VG279QM. Màn hình

ASUS VG279QM là màn hình ASUS tốt nhất để chơi game với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là màn hình 27 inch cho khả năng xử lý chuyển động vượt trội, đủ sức làm hài lòng những game thủ khó tính nhất. Nó có tấm nền IPS với góc nhìn rộng, do đó hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, rất phù hợp để chơi game co-op hoặc chia sẻ nội dung.

Nó cung cấp khả năng hiển thị tốt trong các cài đặt đủ ánh sáng nhờ khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng cao nhất, nhưng nó không phù hợp với các phòng tối do tỷ lệ tương phản thấp. Công thái học rất nổi bật, bao gồm phạm vi quét rộng và chế độ xoay dọc, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình đến vị trí xem ưa thích của mình. Nó có một cổng USB 3.0 để sạc, một cặp loa tích hợp,

Về mặt hiệu suất, nó được trang bị để mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy bén. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời dẫn đến hầu như không có hiện tượng nhòe chuyển động và tốc độ làm mới 240Hz mà bạn có thể ép xung lên đến 280Hz để có chuyển động mượt mà hơn.

Không giống như hầu hết các màn hình, nó có Chèn khung đen tùy chọn có thể được sử dụng đồng thời với tốc độ làm mới thay đổi. Về VRR, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Có hỗ trợ HDR; tuy nhiên, nó không bổ sung nhiều vì nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng để làm nổi bật nội dung HDR. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng với 1080p để chơi game và nó để lại nhiều không gian hơn trên cạc đồ họa của bạn để đạt được tốc độ khung hình cao đó.

Mật độ điểm ảnh hơi thấp khi sử dụng cho công việc nên văn bản trông không sắc nét. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn ASUS TUF Gaming VG259QM hoặc tùy chọn 1440p có thể tốt hơn. Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là chơi game, thì đây là màn hình ASUS tốt nhất với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình chơi game 1440P tốt nhất: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ

ASUS TUF VG27AQ là màn hình ASUS tốt nhất để chơi game với độ phân giải 1440p mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tốc độ làm tươi cao nhưng không muốn hy sinh độ phân giải. Nó có công thái học tuyệt vời, cho phép bạn định vị màn hình ở vị trí xem lý tưởng và góc nhìn rộng của nó có nghĩa là bạn không bị mất độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, nhưng nó không đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR tốt, mặc dù nó có hỗ trợ. Tỷ lệ tương phản ở mức trung bình, làm cho màu đen trông hơi xám, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game trong bóng tối.

Khi phát ở tốc độ làm mới tối đa 165Hz, thời gian phản hồi rất tuyệt vời, dẫn đến rất ít hiện tượng nhòe chuyển động trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có tính năng Chèn khung đen và giống như các màn hình chơi game khác của ASUS, nó có thể sử dụng được khi bật VRR.

Độ trễ đầu vào thấp đáng kể và có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình. Thời gian phản hồi chậm hơn nhiều khi chơi ở tốc độ làm mới 60Hz, điều này có thể làm thất vọng một số game thủ console. ASUS TUF Gaming VG27QL1A mới hơn có thời gian phản hồi tốt hơn ở 60Hz, nhưng nhìn chung không tốt bằng và đắt hơn. Thật không may, nó không có bất kỳ cổng USB nào, nhưng có loa tích hợp nếu bạn không có cổng chuyên dụng. Đèn nền không bị nhấp nháy ở tất cả các mức độ sáng, rất tốt để giảm mỏi mắt trong các phiên chơi game kéo dài.

Màn hình Asus giá rẻ tốt nhất: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt PA278QV

Màn hình ASUS ProArt PA278QV

Màn hình ASUS tốt, giá rẻ mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là màn hình 1440p giá rẻ tốt nhất dành cho các chuyên gia sáng tạo. Nó có màn hình lớn 27 inch cung cấp nhiều không gian cho đa nhiệm và viền mỏng khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các thiết lập đa màn hình. Nó có kiểu dáng đẹp nhưng đơn giản, dễ dàng phù hợp với hầu hết các cài đặt văn phòng và nó có tính công thái học tuyệt vời, cho phép xoay 180 độ và chuyển sang chế độ dọc.

Màn hình này có góc nhìn rộng, do đó hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ nội dung trên màn hình của bạn với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Độ chính xác khá tốt và nó có gam màu SDR tuyệt vời với độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB. Thật không may, nó không hỗ trợ HDR

Nếu bạn muốn chơi game, nó xử lý các vật thể chuyển động nhanh rất tốt. Nó có thời gian phản hồi nhanh, độ trễ đầu vào thấp và tốc độ làm mới 75Hz giúp chuyển động trông mượt mà hơn một chút so với tốc độ làm mới 60Hz thông thường. Nó hỗ trợ Đồng bộ hóa thích ứng để giảm hiện tượng xé hình và tương thích với FreeSync và G-SYNC. Có một tính năng Chèn Khung đen tùy chọn để giảm nhòe chuyển động, nhưng nó gây ra hiện tượng trùng lặp hình ảnh do nhiễu xuyên âm.

Màn hình này có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc hoặc dữ liệu và bạn có thể sử dụng loa tích hợp để phát âm thanh từ các thiết bị bên ngoài bằng cổng đầu vào âm thanh analog 3.5mm. . Nó có một tính năng gọi là ASUS QuickFit Virtual Scale, cho phép bạn xem trước và căn chỉnh tài liệu theo kích thước thực của chúng trước khi in.

So với màn hình của Asus với màn hình của các hãng khác

  • Hiệu suất chơi game tuyệt vời: Màn hình chơi game của ASUS là một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường.
  • Chất lượng xây dựng rất tốt: Chỉ với một số ngoại lệ, màn hình ASUS thường được chế tạo tốt.
  • Công thái học tuyệt vời: Hầu hết các màn hình ASUS đều có công thái học tuyệt vời, ngay cả ở những màn hình asus giá rẻ, chẳng hạn như ASUS ProArt Display PA278QV.
  • Không có nhiều tùy chọn siêu rộng như các thương hiệu khác: ASUS sản xuất màn hình siêu rộng, nhưng có ít tùy chọn hơn so với các công ty khác như màn hình LG, Samsung và Dell.

So sánh màn hình ASUS với màn hình LG

So với màn hình LG, màn hình ASUS có xu hướng có công thái học và chất lượng xây dựng tốt hơn, và nhìn chung, chúng có hiệu suất chơi game tốt hơn do tốc độ làm mới cao hơn. Tuy nhiên, màn hình của LG có xu hướng linh hoạt hơn và có nhiều tùy chọn hỗ trợ HDR hơn.

So sánh màn hình ASUS với màn hình SAMSUNG

Samsung có xu hướng sản xuất nhiều màn hình tấm nền VA hơn và trong những năm gần đây họ đã tập trung nhiều hơn vào màn hình chơi game cong và siêu rộng. Với một vài trường hợp ngoại lệ, chúng không hoạt động tốt như màn hình ASUS dành cho chơi game và chúng thường có công thái học kém hơn.

ASUS là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất và họ cung cấp nhiều lựa chọn, từ các mẫu giá rẻ đến các màn hình chơi game có nhiều tính năng nằm trong số những loại tốt nhất trên thị trường. Màn hình của họ thường được xây dựng tốt và có công thái học tuyệt vời. Tuy nhiên, họ dường như không cung cấp nhiều tùy chọn siêu rộng như các thương hiệu khác như LG và Samsung.

Các loại màn hình Asus

ASUS sản xuất nhiều loại màn hình và chúng thường thuộc 5 loại chính sau:

  1. Màn hình trò chơi: Danh mục này bao gồm các mẫu VG Series, TUF Gaming và ROG (Republic of Gamers). Dòng TUF Gaming được bán trên thị trường là dòng cung cấp độ ổn định và độ bền tốt hơn, và ROG (Republic of Gamers) là dòng cao cấp hơn.
  2. Màn hình chuyên nghiệp: Điều này bao gồm các mô hình ProArt (PA) được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo và mô hình ProBusiness (PB).
  3. Màn hình Designo: Màn hình văn phòng có thiết kế và viền siêu mỏng, thường có số kiểu máy bắt đầu bằng MX.
  4. Màn hình di động: Màn hình di động nhỏ, hỗ trợ USB để sử dụng khi di chuyển, thường có số kiểu máy bắt đầu bằng MB, ngoại trừ màn hình di động ROG Strix XG.
  5. Màn hình cần thiết: Dòng sản phẩm phổ biến, thường có số model bắt đầu bằng V.

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được chiếc màn hình Asus phù hợp với nhu cầu của mình! Mọi thắc mắc về màn hình Asus hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây!

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Phụ Kiện

Nguồn : chonmuagi.com

>>> Xem thêm :  Trải nghiệm nhanh đối thủ của AirPods: Tai nghe True Wireless TicPods Free giá khoảng 3 triệu