11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Trong bài viết dưới đây, Wikilaptop.com sẽ giới thiệu cho bạn các mẹo sử dụng AirPods 2 cực hoặc có thể bạn không biết để giúp bạn tận dụng tai nghe đình đám này! Mời các bạn chào mừng để đọc!

1. “Này Siri”

Với AirPods ban đầu, bạn có thể chạm hai lần vào một bên của AirPod để nói chuyện với Siri. Bây giờ, bạn không cần phải làm điều đó nữa, chỉ cần nói “Hey Siri” và trợ lý ảo của bạn sẽ sẵn sàng phục vụ.

Sforum - Capture-205 thông tin công nghệ mới nhất trang 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Bạn có thể yêu cầu Siri thay đổi âm lượng, chuyển đổi bài hát hoặc thậm chí gọi cho ai đó nếu tay bạn không tiện dụng.

2. Chuyển đổi thủ công giữa các thiết bị

AirPods 2 được trang bị chip H1 hoàn toàn mới, kết nối với các thiết bị và chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, sẽ có lúc AirPod không tự kết nối hoặc chúng không tự động chuyển từ máy Mac sang iPhone của bạn ngay cả khi cả hai thiết bị đều hoạt động.

Sforum - Airpods-AirPlay-1 trang thông tin công nghệ mới nhất 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Đây là nơi bạn sẽ cần chuyển đổi chúng theo cách thủ công bằng cách mở Trung tâm điều khiển, nhấp vào biểu tượng AirPlay nằm ở góc trên bên phải của mô-đun phát lại nhạc và nhấp vào AirPods để chuyển sang chúng, bạn có thể thực hiện việc này. nơi có biểu tượng AirPlay.

>>> Xem thêm :  Mời bạn đọc tải về bộ hình nền Galaxy S20 dành cho iPhone (Phần 2)

3. Trạng thái ánh sáng của AirPods

AirPods chỉ có một đèn duy nhất để cho bạn biết trạng thái của chúng. Dưới đây là các trạng thái của AirPods dựa trên màu sắc của ánh sáng.

  • Tắt đèn: Có nghĩa là AirPods của bạn hết pin và cần phải được sạc lại.
  • Đèn màu cam (màu hổ phách) khi AirPods nằm trong hộp sạc: AirPods đang sạc.
  • Đèn màu cam nhưng không có AirPods trong hộp sạc: Điều đó có nghĩa là hộp sạc của bạn sắp hết pin, chỉ khoảng 30% và đủ để sạc đầy AirPods một lần nữa.
  • Đèn xanh nhưng không có AirPods trong hộp sạc: Điều đó có nghĩa là hộp sạc của bạn có nhiều pin hơn, có thể sạc nhiều lần cho AirPods của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-9 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

  • Đèn nhấp nháy màu trắng: AirPods đã được đặt lại và sẵn sàng kết nối (ở chế độ ghép nối).
  • Đèn nhấp nháy màu cam: AirPods có lỗi ghép nối và bạn cần đặt lại.

4. Thay đổi cử chỉ chạm hai lần

Giờ đây, AirPods 2 có tính năng “Hey Siri”, do đó bạn có thể cần thay đổi cử chỉ chạm hai lần trên cả AirPod bên trái và bên phải để làm những việc khác nhau.

Hướng đến Cài đặt – Bluetooth và nhấp vào nút vòng tròn hình chữ i bên cạnh AirPods của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn Trái Đúng. Chọn một trong các tùy chọn để thay đổi hành động mặc định: Siri, Chơi / Tạm dừng, Tiếp theo, Trước và Tắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Chưa có tiêu đề-1-15 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

5. Tắt “Tự động phát hiện tai”

Nếu bạn thấy rằng AirPods của bạn tự nhiên khởi động và dừng phát nhạc, bạn nên tắt tính năng này Tự động phát hiện tai (Phát hiện tai tự động) từ việc cài đặt AirPods trong menu Bluetooth.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Chưa có tiêu đề-1-16 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

6. Sử dụng AirPods với mọi thiết bị

AirPods được sinh ra cho các thiết bị của Apple, nhưng vì chúng sử dụng kết nối Bluetooth, bạn vẫn có thể kết nối chúng với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào.

>>> Xem thêm :  TOP 5 laptop chạy Autocad giá rẻ, tốt nhất tại Đà Nẵng

Chỉ cần bật Bluetooth trên điện thoại Android hoặc thiết bị Windows của bạn. Sau đó nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau để đưa AirPods vào chế độ ghép nối.

7. Nghe trực tiếp

iOS 12 có một tính năng trợ năng mới có tên Nghe trực tiếp (Nghe trực tiếp), nó biến micrô iPhone của bạn thành đầu vào âm thanh và AirPods của bạn thành loa. Sau khi bật tính năng, bạn có thể đặt iPhone của mình sang phòng bên cạnh và đến một phòng riêng để nghe mọi thứ từ phòng bên cạnh. Miễn là bạn ở trong phạm vi của AirPods (khoảng 10m)Bạn có thể nghe thấy tất cả mọi thứ.

Để kích hoạt tính năng này, hãy mở Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và thêm phím tắt Nghe (Thính giác).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Chưa có tiêu đề-1-17 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Sau đó mở Trung tâm điều khiển và nhấp vào phím tắt Nghe (một hình ảnh tai), kết nối AirPods của bạn và bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đây. Bấm vào tùy chọn Nghe trực tiếp (Nghe trực tiếp) để bắt đầu nghe ngay qua micro iPhone của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Chưa có tiêu đề-1-18 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

8. Tìm AirPods bị mất

Khi bạn không biết AirPods của mình bị lạc ở đâu, tính năng Tìm AirPods sẽ có ích. Đây là một tính năng bổ sung trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi và nếu bạn đã thiết lập nó, nó cũng tự động áp dụng cho AirPods của bạn.

Mở ứng dụng Tìm iPhone và chạm vào AirPods của bạn để xem vị trí của nó trên bản đồ. Nếu AirPods được sạc và hoạt động, bạn sẽ thấy vị trí có dấu chấm màu xanh lá cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nút Tạo âm thanh (Phát âm thanh) để AirPods phát ra âm thanh giúp dễ tìm hơn. Nếu bạn bị mất AirPods trong nhà hoặc phòng của bạn, đây là cách tốt nhất để tìm thấy chúng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-37 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Nếu bạn thấy một chấm màu xám thay vì màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là AirPods không hoạt động. Ứng dụng sẽ vẫn hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của AirPods và bạn có thể đến vị trí đó và cố gắng tìm nó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn trồng cây kiếm tiền trên Hago

9. Kiểm tra pin của AirPods từ iPhone hoặc Apple Watch

Nếu bạn không muốn mở hộp AirPods mỗi lần bạn muốn xem pin của nó, thì hãy thêm tiện ích Cục pin (Ắc quy) Chuyển đến màn hình widget bằng cách vuốt xuống dưới cùng của màn hình widget và nhấp vào nút Sửa (Biên tập) để thêm widget Cục pin. Bây giờ nó sẽ hiển thị phần trăm pin của tất cả các thiết bị được kết nối với thiết bị của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-38 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch, bạn cũng có thể xem pin AirPods ngay trên thiết bị này. Mở Trung tâm điều khiển và nhấp vào nút phần trăm pin. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy phần trăm pin của AirPods được hiển thị.

10. Sử dụng AirPods với Apple Watch

Nếu bạn muốn ra ngoài đi dạo hoặc chạy bộ, tất cả những gì bạn cần là Apple Watch với âm nhạc và AirPods của bạn. Bạn có thể kết nối Apple Watch với AirPods bất cứ lúc nào bằng cách mở Trung tâm điều khiển, nhấp vào nút AirPlay và chọn AirPods từ danh sách.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-40 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

11. Đặt lại AirPods khi gặp lỗi

AirPods của bạn gặp sự cố khi kết nối, đừng lo lắng, vì chúng là một thiết bị không dây, đôi khi chúng có lỗi như vậy. Nếu bạn ở trong tình huống đó, chỉ có một cách để giải quyết vấn đề – bằng cách đặt lại AirPods. Rất may, không khó để thiết lập lại, chỉ cần nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau của hộp AirPods trong 10 giây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-39 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực kỳ hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Trên đây là những lời khuyên cho AirPods 2 cực hoặc bạn có thể không biết về Wikilaptop.com. Tôi chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè và người thân của bạn!

MUA NGAY BÂY GIỜ 2 VN / A GIÁ RẺ


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop